Người phụ nữ bị rắn độc cắn chết khi đang ngủ

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:59 08/07/2021

Đêm ngủ thấy lạnh, chị L. kéo chăn lên đắp thì bất ngờ bị con rắn cạp nia từ trong chăn chui ra cắn vào cổ và tay.

Ngày 8/7, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, một người phụ nữ vừa bị rắn cặp nia cắn tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2h ngày 3/7, chị N.T.L. (SN 2000, trú xóm Yên Phú, xã Nghĩa Lâm) đang ngủ trong nhà thì bất ngờ bị 1 con rắn cạp nia cắn vào cổ, tay.

Người phụ nữ bị rắn độc cắn chết khi đang ngủ - Ảnh 1.

Rắn cạp nia (Ảnh minh họa)

Sau khi sự việc xảy ra, người thân liền đưa chị L. đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, chị L. đã tử vong.

Được biết, rắn cạp nia có đầu nhỏ, người tròn, trên thân có các khoang màu đen, trắng xen kẽ. Chúng có tiết diện ngang hình tam giác, đoạn từ hông xuống đuôi dẹp dần thành điểm nhọn. Hai loài được ghi nhận là cạp nia miền Bắc và cạp nia miền Nam. Ngoài ra, các loài cạp nia sông Hồng, đầu vàng khá phổ biến.

Khi người bị rắn cạp nia cắn, nọc độc của rắn tác động lên hệ thần kinh, làm tê liệt tứ chi, khiến nạn nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới tử vong.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm