Người phụ nữ bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ về nghi phạm: "Trước đây ở cùng nhau, Thu có kể là từng sang Trung Quốc một thời gian"

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:04 24/08/2020

Khi xảy ra vụ việc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) bị bắt cóc, chị Hoa (SN 1986, ở Tuyên Quang) đã bị nhiều người hiểu nhầm là kẻ bắt cóc cháu bé khiến cuộc sống chị bị đảo lộn. Theo chị Hoa, trước đây chị từng ở cùng phòng với nghi phạm Thu và nhận thấy người này bất thường.

Sau khi tiếp nhận tin báo cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) mất tích ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Ninh) vào chiều ngày 21/8, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Sau hơn 1 ngày tích cực điều tra, đến tối 22/8 bé Gia Bảo đã được giải cứu thành công tại Tuyên Quang khi đang ở cùng nghi phạm bắt cóc bé là Nguyễn Thị Thu.

Người phụ nữ bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ về nghi phạm: Trước đây ở cùng nhau, Thu có kể là từng sang Trung Quốc một thời gian - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Thị Thu tại cơ quan Công an.

Điều đáng nói, sau khi cháu Gia Bảo bị bắt cóc, một người phụ nữ tên Hoa đã bị nhiều người hiểu nhầm và chia sẻ là kẻ đã bắt cóc bé Gia Bảo. Qua tìm hiểu được biết, sự việc này bắt nguồn từ một bản sơ yếu lý lịch tự thuật có tên Nông Thị Hoa (SN 1986, quê ở Hàm Yên, Tuyên Quang) được tìm thấy trong phòng trọ của Nguyễn Thị Thu. Đặc biệt, bản sơ yếu lý lịch này còn được đóng dấu giáp lai và xác nhận của chính quyền.

Một chi tiết khác khiến nhiều người ban đầu tin rằng, chị Nông Thị Hoa là người bắt cóc bé Gia Bảo, đó là khi thuê phòng trọ tại làng Ném Thượng (P. Khắc Niệm, Bắc Ninh) nghi phạm Thu đã không lấy tên thật của mình mà dùng tên Hoa khi giao tiếp với mọi người.

Theo chủ nhà trọ nơi nghi phạm Thu thuê phòng cho biết, chỉ đến khi xảy ra vụ việc, mọi người nơi đây mới biết nghi phạm Thu dùng tên giả trong suốt thời gian sinh sống tại đây.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nông Thị Hoa (SN 1986, ở Tuyên Quang) người phụ nữ trong bản sơ yếu lý lịch, bị hiểu nhầm là kẻ bắt cóc bé Gia Bảo, chị Hoa cảm thấy vô cùng bức xúc khi những hình ảnh, thông tin cá nhân của mình bị chia sẻ trên mạng với những lời chửi mắng cay nghiệt.

Người phụ nữ bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ về nghi phạm: Trước đây ở cùng nhau, Thu có kể là từng sang Trung Quốc một thời gian - Ảnh 2.

Bản sơ yếu lý lịch của chị Hoa bị nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội và hiểu nhầm rằng chị là người bắt cóc bé Gia Bảo.

"Đây thật sự là một cú sốc rất lớn. Nó tổn hại đến tinh thần, khiến tôi không thể nào ăn uống và ngủ được. Chỉ một đêm thôi, tôi đã nổi như cồn trên mạng, danh dự của tôi mất hết …dù mình không gây ra chuyện. Cả nước đã nghĩ về tôi và cho rằng tôi làm chuyện xấu xa đó, họ đã chửi rủa những câu nói khiến tôi phải nghẹn lòng. Tôi sẽ kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc để đòi lại danh dự", chị Hoa bức xúc nói.

Về nguồn gốc của bản sơ yếu lý lịch của mình có trong phòng trọ nghi phạm Thu, chị Hoa cho biết, khoảng đầu tháng 3/2020 chị xuống Bắc Ninh để tìm việc làm và mang theo bản sơ yếu lý lịch đã được chính quyền xã đóng dấu xác nhận. Thời gian ở Bắc Ninh, chị Hoa và một người bạn khác có ở cùng phòng trọ với Nguyễn Thị Thu.

Khi ở cùng nhau, chị Hoa phát hiện bị mất 1 bản sơ yếu lý lịch. Lúc này chị có hỏi Thu và người bạn ở cùng phòng nhưng cả 2 đều nói không cầm và không nhìn thấy ở đâu. Nghĩ rằng mình đánh rơi hoặc để quên ở đâu đó nên chị Hoa đã làm một bộ sơ yếu lý lịch khác để sử dụng. Đến tối 22/8, chị Hoa vô cùng bàng hoàng khi thấy hình ảnh và bản sơ yếu lý lịch của bản thân xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội.

Người phụ nữ bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ về nghi phạm: Trước đây ở cùng nhau, Thu có kể là từng sang Trung Quốc một thời gian - Ảnh 3.

Khu nhà trọ nơi nghi phạm Thu sinh sống thời điểm bị bắt giữ.

"Khi bạn bè, người thân gọi điện hỏi tôi mới giật mình. Lúc này kiểm tra lại thì đúng là sơ yếu lý lịch của mình đã bị mất trước đó. Tôi đã nghĩ đến việc Nguyễn Thị Thu là người lấy cắp sơ yếu lý lịch của tôi. Có lẽ, trước khi lấy cắp Thu đã có ý định và kế hoạch dùng vào việc gì nên mới cất kỹ như vậy", chị Hoa nói.

Sau khi vụ việc xảy ra, chị Hoa đã giải thích, đính chính trên trang Facebook cá nhân. Thậm chí, chị cũng đưa cả hình ảnh đã từng ở chung phòng trọ với Nguyễn Thị Thu trước đó. Tuy nhiên, nhiều trang mạng xã hội vẫn chia sẻ hình ảnh và thông tin của chị Hoa, khiến cuộc sống của chị bị ảnh hưởng nặng nề.

Về vụ việc trên, chính quyền xã nơi chị Hoa sinh sống cũng xác nhận, thời gian vừa qua chị Hoa ở địa phương không đi đâu và trên địa bàn xã cũng không xảy ra vụ bắt công dân nào liên quan đến vụ bắt cóc trẻ con ở Bắc Ninh. Tại địa phương chị Hoa đã có gia đình và đang nuôi con nhỏ.

Người phụ nữ bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ về nghi phạm: Trước đây ở cùng nhau, Thu có kể là từng sang Trung Quốc một thời gian - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng niêm phong phòng trọ nghi phạm Thu sinh sống khi nghi phạm này bị bắt giữ.

Đã từng ở cùng phòng trọ với nghi phạm Thu, chị Hoa cho rằng, Thu là người có lời nói không đồng nhất, tính cách "không đàng hoàng" nên mọi người ít khi tiếp xúc và chơi cùng.

"Trong thời gian ở cùng nhau, Thu có kể là từng sang bên Trung Quốc một thời gian, sau đó trở về Việt Nam. Có lần cô ấy còn nói, đang rất buồn và giận chồng nên bỏ đứa con 5 tháng tuổi ở nhà với chồng, còn mình bỏ đi làm thuê. Trong số đồ dùng của Thu còn có cả những bộ tóc giả, khi ở trọ cùng nhau cô ấy còn cho tôi 1 bộ, nhưng tôi không dùng đến nên không lấy", chị Hoa nhớ lại.

Sau khi cơ quan Công an làm rõ nghi phạm chính trong vụ bắt cóc bé Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu, chị Nông Thị Hoa mong muốn, yêu cầu các cơ quan truyền thông, mạng xã hội đã đưa thông tin sai lệch về chị cần phải đính chính lại thông tin để trả lại danh dự, giúp cuộc sống trở lại như trước đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm