Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu "mỗi ngày có 1 status trên Facebook"

Yingie - Design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:03 21/03/2022

"Nữ cường nhân" này quyền lực tới cỡ nào? Cứ đọc những phát ngôn của bà là rõ!

Nhắc đến Sơn Kim Group, chỉ cần là người có chút am hiểu về giới doanh nhân hay đơn giản là dân chơi hệ hóng, chắc hẳn đều sẽ liên tưởng ngay tới bà Nguyễn Thị Sơn - người sáng lập tập đoàn. Bà được coi là một nữ cường nhân thực sự của giới kinh doanh, là "cây đa cây đề" trong ngành thời trang Việt.

Dù đã ở độ tuổi thất thập cổ lai hy và không nắm giữ bất cứ chức vụ cụ thể gì tại Sơn Kim nhưng bà Nguyễn Thị Sơn vẫn được coi là người phụ nữ quyền lực nhất gia tộc. Thậm chí, nhiều người còn ví bà như "lão phật gia" hay "thái thượng hoàng" của Sơn Kim. Từng trải qua bao gian truân trong quá trình khởi nghiệp, chồng mất sớm nhưng bà vẫn can trường nuôi 5 đứa con thành tài, hỗ trợ chúng về kinh nghiệm, tri thức lẫn tài chính để cả 5 người đã và đang trở thành những doanh nhân hàng đầu tại TP.HCM.

Ngoài hành trình gây dựng Sơn Kim, bà cũng là chủ nhân của hàng loạt những câu nói thể hiện vị thế thực sự mà một người đứng đầu gia tộc cần có. Ở đó ta thấy sự quyết đoán, mạnh mẽ của một nữ doanh nhân, sự mềm mỏng nhưng không kém quyền uy của một người mẹ và cả sự đáng yêu của một "bà lão" 70 tuổi vẫn chăm chỉ chơi Facebook nữa.

Bà Nguyễn Thị Sơn luôn là hậu thuẫn vững chắc nhất về mọi mặt cho 5 người con. Chính tấm gương và sự giáo dưỡng của bà đã trở thành hành trang, gia tài lớn nhất cho các con bước vào đời và tạo dựng nghiệp lớn

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 1.

Ở vị trí một người phụ nữ kiêm nhiệm nhiều vai trò, quan điểm của bà Sơn là không làm thì thôi, đã làm thì phải làm sao cho tốt nhất

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 3.

Là người quyền lực nhất gia đình nhưng thực tế, người sáng lập Sơn Kim Group không bao giờ áp đặt con cái điều gì

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 5.

Thay vào đó, bà chỉ chịu trách nhiệm định hướng, sau đó là tạo mọi điều kiện tốt nhất để tất cả có thể phát triển sự nghiệp riêng

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 7.

Có một điều thú vị là dù đã ở độ tuổi 70 nhưng vị "lão phật gia" này lại là một người chơi hệ MXH chính hiệu

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 9.

Thậm chí bà còn đặt mục tiêu đặc biệt là mỗi ngày phải có một bài đăng trên Facebook, nội dung khi thì là thơ ca, lúc lại bàn luận các vấn đề xã hội

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 11.

Bên cạnh sự nghiệp lừng lẫy, phong thái sống của người sáng lập Sơn Kim cũng là điều khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 13.

Với bà, làm gì thì làm, uy tín và sự an toàn vẫn phải được ưu tiên hàng đầu

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 15.

Mọi mối quan hệ bất kể là trong gia đình, với nhân viên hay đối tác đều được bà Nguyễn Thị Sơn sắp xếp một cách chỉn chu, chu toàn

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 17.

Đương nhiên, để có được thành công như hôm nay, bà đã trải qua cả một hành trình dài với những nỗ lực và hy sinh không ngừng nghỉ

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 19.

Các bài học người sáng lập tập đoàn nghìn tỷ này đúc kết đều rất đáng để tham khảo

Lão phật gia 70 tuổi của gia tộc Sơn Kim: Không giữ chức vụ gì cụ thể nhưng nắm trọn quyền lực trong tay, mục tiêu mỗi ngày có 1 status trên Facebook - Ảnh 21.
https://kenh14.vn/nguoi-phu-nu-70-tuoi-quyen-luc-nhat-gia-toc-son-kim-khong-giu-chuc-vu-gi-cu-the-nhung-qua-uy-luc-muc-tieu-moi-ngay-co-1-status-tren-facebook-20210928102217372.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm