Người nước ngoài thảng thốt với gỏi cuốn cỡ “khủng” của nữ Việt kiều, nhao nhao hỏi: “Chị cuốn kiểu gì mà nó không rách vậy?”

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:15 06/08/2020

Chiếc gỏi cuốn phải dài hơn hai bàn tay người trưởng thành, nhân đầy ắp.

Các món ăn Việt Nam như phở, bún chả, gỏi cuốn… luôn là những topic hot trong các hội nấu nướng, ẩm thực của người nước ngoài. Ví dụ như trên một hội nhóm ẩm thực châu Á với hơn 270k thành viên mới đây đã xuất hiện bài viết về món gỏi cuốn của một nữ Việt kiều thu hút đông đảo sự chú ý. Cụ thể, chiếc gỏi cuốn này có size cực lớn, phải dài hơn hai bàn tay người trưởng thành, phần nhân thì đầy ắp tôm, thịt, rau. Các thành viên người nước ngoài bày tỏ không ít sự bất ngờ với chiếc gỏi cuốn size bự này.

Người nước ngoài thảng thốt với gỏi cuốn cỡ “khủng” của nữ Việt kiều, nhao nhao hỏi: “Chị cuốn kiểu gì mà nó không rách vậy?” - Ảnh 1.

Hơn 3,2k likes và 1,2k bình luận xoay quay món gỏi cuốn siêu bự của nữ Việt kiều. Nguồn: Joedy Tran/subtle asian cooking.

Chủ nhân của chiếc gỏi cuốn này là một mẹ bỉm sữa Việt kiều, nhìn ảnh cũng đủ thấy kỹ năng nấu nướng khá xuất sắc: thịt và tôm được xếp đều tăm tắp, đặc biệt nhất là lớp bánh tráng dính liền thành miếng lớn, không hề bị rách. Chính điều này đã khiến dân mạng quốc tế rất tò mò:

- “Tôi nhất định sẽ thử làm sau khi đi siêu thị vào cuối tuần này, nhưng bạn làm cách nào để cuốn to mà không rách vậy?”.

- “Chị làm sao hay vậy… Ở nhà em cuốn cái bé xíu thôi cũng bị xô lệch, rách lên xuống”.

- “Có thể thấy rõ bánh tráng là một miếng liền. Miếng bánh tráng to như vậy có thể mua ở đâu được?”.

- “Tưởng tượng nếu tôi làm thì tất cả nhân sẽ tràn ra ngoài mất, kỹ năng của chị đỉnh quá”.

Trong những món Việt nổi tiếng với người nước ngoài thì gỏi cuốn có thể nói là món dễ làm tại nhà nhất (cùng với bánh mì). Nguyên liệu gỏi cuốn có thể thay đổi linh hoạt, bánh tráng và nước mắm thì gần như siêu thị lớn nào cũng nhập khẩu, thành ra rất nhiều bạn bè quốc tế thử tự làm món ăn Việt này tại nhà. Tuy nhiên, không ít người gặp trục trặc ở bước cuốn bánh tráng vì chưa quen cách xử lý, khiến lớp bánh có thể bị ẩm, dễ rách hoặc dính, khó cuốn…

Người nước ngoài thảng thốt với gỏi cuốn cỡ “khủng” của nữ Việt kiều, nhao nhao hỏi: “Chị cuốn kiểu gì mà nó không rách vậy?” - Ảnh 2.

Ngay cả đầu bếp Mỹ cũng từng bị chỉ trích vì làm món gỏi cuốn “nghệ thuật” nhưng hoàn toàn sai cách, phần bánh tráng “nhão nhoét” được cuốn với những nguyên liệu chẳng liên quan, tạo hình khó cảm... Vụ việc đã viral trên MXH trong tháng 5 vừa rồi.

Dù kích cỡ lớn nhưng so với một vài chiếc gỏi cuốn khổng lồ từng xuất hiện trước đây thì tác phẩm của nữ Việt kiều “không có cửa”. Tuy nhiên điều được chú ý và khen ngợi chính là kỹ thuật xử lý bánh tráng xuất sắc của cô, các thành viên đã có màn tranh luận và trao đổi kiến thức sôi nổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm