Người nước ngoài phản ứng trái ngược khi thấy món trứng cút lộn: “Sao người Việt nghĩ ra nhiều món rùng rợn vậy?”

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:57 21/12/2020

Trứng cút lộn cũng khiến người nước ngoài “hãi” không kém trứng vịt lộn.

Các loại trứng lộn (vịt, gà, chim cút...) là món ăn đường phố được yêu thích phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này lại khiến phần còn lại của thế giới e dè. Thậm chí, trứng vịt lộn còn được liệt vào danh sách những món ăn kinh dị nhất thế giới.

So với trứng vịt lộn thì trứng cút lộn ít được người nước ngoài biết đến hơn. Mới đây trong một hội nhóm ẩm thực châu Á hơn 220k thành viên, một cô gái người Việt đã đăng đàn giới thiệu món ăn này và khiến các thành viên phản ứng trái ngược.

Người nước ngoài phản ứng trái ngược khi thấy món trứng cút lộn: “Sao người Việt nghĩ ra nhiều món rùng rợn vậy?” - Ảnh 1.

Trong hình là món trứng cút lộn luộc, ăn cùng gia vị và rau răm. Bức ảnh thu hút đông đảo bình luận trong nhóm

Các thành viên người nước ngoài đa số vẫn e dè với trứng cút lộn. Nhiều người tỏ ra bất ngờ vì lần đầu biết tới, điều gây ngạc nhiên nhất là đã có những người bạn quốc tế được thưởng thức món ăn này và thích thú:

- “Từng biết trứng vịt lộn nhưng chưa thấy loại trứng chim cút bao giờ. Sao người Việt nghĩ ra nhiều món rùng rợn vậy?”.

- “Chưa thử thì 99% thấy ghê, ăn rồi mới biết ngon nuốt lưỡi”.

- “Có lần tôi đã thử ăn trứng lộn, ăn đến quả thứ 3 tôi mới biết mình ăn sai cách vì vứt xừ hết phần con đi”.

- “Hồi đến TP.HCM tôi được đồng nghiệp dẫn đi thử, ăn với rau răm ngon lắm, cùng các loại sốt chua chua mà tôi quên tên rồi”.

- “Người Việt có khi còn nghĩ ra trứng đà điểu lộn luôn cho coi”.

Người nước ngoài phản ứng trái ngược khi thấy món trứng cút lộn: “Sao người Việt nghĩ ra nhiều món rùng rợn vậy?” - Ảnh 2.

Khẩu vị mỗi người khác nhau nên chuyện món này ngon hay không còn khó nói. Nhưng buổi chiều lửng bụng ra hàng ốc gọi chục trái cút lộn sốt me là sướng nhất cuộc đời này rồi, khỏi bàn nhiều! (Ảnh sưu tầm)

Nguồn: subtle asian traits

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm