Người Nhật từng chê bò wagyu vừa lùn lại còn ít thịt, may có một bác hàng xóm "mách nước" mới phổ biến đến tận giờ

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:26 31/07/2021

Câu chuyện về bò wagyu hiện đang thu hút đông đảo sự chú ý của netizen.

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, ngoài những miếng sasimi trứ danh thì chắc chắn, hầu như ai cũng biết đến 2 loại thịt bò nổi tiếng đó là bò wagyu và bò Kobe. Đây là 2 loại thịt được đánh giá là rất chất lượng, nuôi dưỡng có chọn lọc, theo chế độ riêng. Đặc sắc nhất của nó chính là tảng thịt có thớ vô cùng đẹp, mềm mịn, tỉ lệ phân bổ giữa mỡ và thịt đều răm rắp, nhìn vào thôi đã thấy chất lượng đi đôi với giá tiền.

Tuy nhiên, bạn có biết một sự thật rằng người Nhật từng xem bò wagyu là món ăn... rẻ tiền và không ai thèm đụng đến chưa? Đoạn video clip bên dưới sẽ tiết lộ tất tần tật thâm cung bí sử của loại thịt bò wagyu hảo hạng này đó nhé.

Người Nhật từng chê bò wagyu vừa lùn lại còn ít thịt, may có một bác hàng xóm mách nước mới phổ biến đến tận giờ - Ảnh 1.

Bò wagyu - món ăn ngon trứ danh của người Nhật

Clip: Nguồn gốc của món thịt bò wagyu

Theo đó, đoạn video đã kể lại nguồn gốc của món thịt bò wagyu ở Nhật rằng: 200 năm trước, thịt bò wagyu ở Nhật là những con bò vừa lùn lại còn ít thịt. Những người sành ăn lúc bấy giờ ở Nhật cho rằng thịt của cá tráp đỏ, nhóm biển, đậu phụ mới là cực phẩm, chẳng ai buồn quan tâm đến con bò wagyu này.

Người Nhật từng chê bò wagyu vừa lùn lại còn ít thịt, may có một bác hàng xóm mách nước mới phổ biến đến tận giờ - Ảnh 3.

Người Mỹ đã có công phát hiện ra bò wagyu ngon thế nào

Tuy nhiên, một cú twist đã xảy ra khi đến năm 1983, người Mỹ - những dân chơi hệ bò đã phát hiện được một sự thật là thịt bò wagyu rất ngon. Họ cho rằng những món ăn được người Nhật cho là sang xịn mịn như cá tráp, nhím biển hay đậu phụ chẳng ngon bằng món bò này. Mặc dù giống bò mang tiếng vừa lười vừa ít thịt, song không thể phủ nhận rằng vị của nó không hề tầm thường. Hàm lượng chất béo vừa phải, ăn ngon, vậy nên từ đó về sau trở thành món thịt đẳng cấp thế giới.

Người Nhật từng chê bò wagyu vừa lùn lại còn ít thịt, may có một bác hàng xóm mách nước mới phổ biến đến tận giờ - Ảnh 4.

Nói gì thì nói, bò wagyu Nhật vẫn là số 1

Người Nhật từng chê bò wagyu vừa lùn lại còn ít thịt, may có một bác hàng xóm mách nước mới phổ biến đến tận giờ - Ảnh 5.
Người Nhật từng chê bò wagyu vừa lùn lại còn ít thịt, may có một bác hàng xóm mách nước mới phổ biến đến tận giờ - Ảnh 6.

Sau đó vì độ nổi tiếng của loại thịt bò này, người Úc đã cho lai tạo, tạo ra một giống bò wagyu khác của Úc để có giá thành rẻ hơn. Ngày nay, những miếng bò wagyu chính gốc Nhật vẫn luôn được bán với giá cao ngất ngưởng nhé cả nhà.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm