Người Nhật lại khiến thế giới chao đảo với món bánh rán… mặt người: Doraemon nhìn thấy chắc cũng chẳng dám ăn

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:27 10/09/2020

Không biết là người được tặng món bánh rán này sẽ thấy vui hay thấy kinh hoàng nữa.

Những sáng tạo trong khoản ẩm thực của người Nhật công nhận là tinh tế, hay ho thật, nhưng cũng có không ít trường hợp khiến cho thế giới không thể hiểu nổi, đơn cử như món bánh rán Dorayaki hình mặt người sau đây. Mới ra mắt cách đây không lâu, món bánh này đã khiến dân mạng quốc tế xôn xao.

Người Nhật lại khiến thế giới chao đảo với món bánh rán… mặt người: Doraemon nhìn thấy chắc cũng chẳng dám ăn - Ảnh 1.

Cửa hàng Iina Stores ở Nhật đã nghĩ ra ý tưởng này. Cách vận hành khá đơn giản, người mua sẽ đặt trước và gửi ảnh gương mặt chính mình hoặc người mình muốn tặng, sau đó cửa hàng sẽ “in” mặt bạn lên bánh (tất nhiên bằng loại mực ăn được). Sáng tạo này được cửa hàng đặt tên là Kao Dorayaki, tức là bánh rán hình khuôn mặt. 

Người Nhật lại khiến thế giới chao đảo với món bánh rán… mặt người: Doraemon nhìn thấy chắc cũng chẳng dám ăn - Ảnh 2.
Người Nhật lại khiến thế giới chao đảo với món bánh rán… mặt người: Doraemon nhìn thấy chắc cũng chẳng dám ăn - Ảnh 3.

Dorayaki là loại bánh rán Nhật nổi tiếng thế giới, đây cũng là món khoái khẩu của nhân vật truyện tranh Doraemon. Dorayaki đơn thuần chỉ là hai chiếc bánh kếp kẹp giữa là nhân đậu đỏ, đậu xanh, sốt các loại…, khá đơn giản. Vì vậy để làm cho những chiếc bánh Dorayaki của cửa hàng nổi bật hơn trên thị trường, Iina Stores đã nghĩ ra cách này. Về cơ bản, họ đã thành công nhưng theo một cách khác...

Theo cửa hàng, những chiếc bánh in mặt người như một cách để người Nhật tri ân tới các cụ ông, cụ bà trong ngày Tôn trọng Người cao tuổi sắp tới (21/09). Có nhiều đơn đặt hàng của những người con, người cháu dành tặng cho bố mẹ, ông bà mình khi nhiều gia đình không thể ở cùng nhau trong ngày lễ tới vì dịch Covid-19. Cửa hàng Iina Stores cho rằng người được tặng sẽ rất vui vẻ, bật cười ngay khi nhìn thấy món quà này.

Người Nhật lại khiến thế giới chao đảo với món bánh rán… mặt người: Doraemon nhìn thấy chắc cũng chẳng dám ăn - Ảnh 4.

Với mục đích ban đầu là để lan toả niềm vui, nhưng thực khách lại không nghĩ vậy. Theo phản ứng của những vị khách đầu tiên, người thân của họ đã bị… đau tim khi nhìn thấy món quà. Cư dân mạng thậm chí còn thấy Kao Dorayaki rất hợp cho… Halloween. Hình như, in mặt người lên món ăn không phải ý tưởng phù hợp với tất cả mọi người.

Người Nhật lại khiến thế giới chao đảo với món bánh rán… mặt người: Doraemon nhìn thấy chắc cũng chẳng dám ăn - Ảnh 5.

Dù vậy, cửa hàng vẫn đã thành công khi thu hút sự chú ý của dân mạng và có kha khá đơn đặt hàng (vì tò mò là chính). Một hộp Kao Dorayaki 5 chiếc sẽ có giá 2800 yên (khoảng 610k), 10 chiếc giá 4.000 yên (khoảng 875k).

Nguồn: soranews24

Người Nhật lại khiến thế giới chao đảo với món bánh rán… mặt người: Doraemon nhìn thấy chắc cũng chẳng dám ăn - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm