Người miền Tây có một món giải khát làm từ... nhựa cây, xem xong là tuổi thơ của bao người ùa về

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:32 10/06/2021

Cứ tưởng nhựa cây không ăn được, ai ngờ lại làm được một món vừa ngon, vừa dễ thế này.

Nhắc đến nhựa cây, có lẽ đa số mọi người đều nghĩ rằng nó không thể ăn được. Thế nhưng với sự đa dạng của cây cối ở Việt Nam cùng sự sáng tạo của người dân miền Tây, chúng ta đã có một món giải khát rất thú vị từ nhựa của cây gòn, hay còn gọi là mủ gòn.

Mủ gòn là phần nhựa (mủ) tiết ra từ thân cây gòn, còn có các tên gọi khác như cây gôm, cây bông lụa, cây bông gòn, cây mủ gòn... Cây gòn mọc hoang rất nhiều ở miền Tây, thế nên rất nhiều người thường tự đi nhặt mủ gòn về để làm món đồ giải khát như thế này.

Người miền Tây có một món giải khát làm từ... nhựa cây, xem xong là tuổi thơ của bao người ùa về

Cách chế biến mủ gòn cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần ngâm nước cho nở ra và rửa sạch, cho thêm hạt é, nước đường vào nữa là có một món giải khát ngon bá cháy. Ngoài ra, cũng có người cho thêm sương sáo, phổ tai, dầu chuối để món ăn này thêm phần hấp dẫn. Mủ gòn ăn giòn giòn dai dai như thạch, tuy không có vị gì nhưng kết hợp với nước đường và các nguyên liệu khác thì lại tạo nên một món ăn thú vị, trở thành tuổi thơ của rất nhiều người miền Tây.

Người miền Tây có một món giải khát làm từ... nhựa cây, xem xong là tuổi thơ của bao người ùa về - Ảnh 3.
Người miền Tây có một món giải khát làm từ... nhựa cây, xem xong là tuổi thơ của bao người ùa về - Ảnh 4.

Ngày nay, mủ gòn không chỉ còn là món ăn vặt ở các vùng quê miền Tây mà nó đã được bán phổ biến hơn để nhiều người nơi khác có cơ hội thưởng thức.

Bên cạnh mủ gòn, một số loại mủ khác như mủ đào, mủ trôm... cũng được sử dụng để làm món đồ uống giải khát theo cách tương tự.

Nguồn: Tổng hợp/ Clip: TikTok @nguyenkieu444

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm