Người miền Tây có món ăn cực đặc biệt, nhìn cách làm không phải ai cũng đoán được

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:36 02/12/2020

Những nồi bánh canh này đã gắn liền với nhiều người miền Tây. Có ai nhận ra là món bánh canh gì không?

Miền Tây có nhiều món ăn vô cùng thú vị, không chỉ người dân ở đây yêu thích mà nhiều khách du lịch khi đến cũng mê mẩn, ăn một lần mà nhớ mãi, điển hình như món ăn dưới đây.

Hãy thử xem và đoán tên món ăn thú vị này nhé!

Người miền Tây có món ăn cực đặc biệt, nhìn cách làm không phải ai cũng nhận ra là món gì (Nguồn: Mai Nails)

Có thể nói, hầu như đa số những người đoán được đều là người dân miền Tây hoặc những người từng đi du lịch ở đây. Đó chính là bánh canh bột xắt. 

Bánh canh thì quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi, nhưng bánh canh bột xắt thì sao? Giải nghĩa cho cái tên này thì "bột" ở đây là bột gạo dùng để làm bánh canh, còn "xắt" là từ miền Nam có nghĩa là cắt, thái ở miền Bắc. Cái tên này chỉ cách làm ra món ăn chứ không phải đặt theo các nguyên liệu như các món bánh canh khác (bánh canh cua, bánh canh ghẹ...).

Cụ thể, để làm món này, người nấu phải tự tay chọn gạo, ngâm gạo rồi xay gạo thành bột. Sau đó, người ta sẽ cho vào túi vải để lọc bỏ phần nước đi, chỉ lấy phần bột đã ráo sau khi vắt. Điểm đặc biệt nhất ở đây chính là người ta dùng một chiếc chai để cán mỏng bột rồi cứ thế dùng dao xắt bột thả vào nồi bánh, nhờ đó mới có món bánh canh bột xắt. 

Nguồn: Mai Nails

Bánh canh bột xắt nấu với thịt vịt được xem là lý tưởng nhất. Cũng có nơi nấu với thịt heo, gà, tôm, cua nhưng có thể nói, bánh canh bột xắt thịt vịt thường đắt hàng nhất. Ngoài gia vị như đường, muối thì món này có vị ngon béo hơn là nhờ có thêm nước cốt dừa trong phần bột và trong cả phần nước khi nấu bánh canh.

Nếu có dịp về miền Tây, hãy thử ăn món bánh canh này bạn nhé!

Người miền Tây có món ăn cực đặc biệt, nhìn cách làm không phải ai cũng đoán được - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm