Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này

Thư Hân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:31 05/12/2021

Note lẹ những cây cảnh phong thuỷ giúp mệnh Mộc rước lộc vào nhà!

Mệnh Mộc thường là những người có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh, luôn mang phong thái nhẹ nhàng nhưng vô cùng cuốn hút. Vậy nên cây cảnh phong thuỷ phù hợp với người mệnh Mộc cũng phải có màu sắc bản mệnh tương tự. 

1. Bàng Singapore

Bàng Singapore thuộc họ Dâu tằm, thân nhỏ nhắn, lá cây to bản hình bầu tròn như lá bàng thông thường. Khi còn non sẽ có màu xanh cốm, dần dần chuyển sang xanh nâu và nâu sẫm. Đây là loại cây được giới trẻ cực ưa chuộng vì hình dáng đẹp mặt thích hợp decor, hơn nữa "ẻm" còn mang lại sự xanh mát và thoáng đãng cho không gian. 

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này - Ảnh 2.

Bàng Singapore rất chuộng loại đất tơi xốp, sẽ tốt hơn nếu bạn đầu tư bổ sung chống rệp nấm cho cây. Nếu chăm sóc tốt cây còn có thể ra quả nữa đó. Một lưu ý nhỏ rằng dù bàng Singapore thuộc dạng dễ chăm sóc nhưng vẫn “khó tính” hơn một số loài cây khác, em nó chỉ thực sự phát triển tốt trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. Vậy nên nếu “thương em như thương cây bàng non” thì nhớ nằm lòng những đặc điểm này để cây được phát triển tốt nhất nhé.

2. Ngũ Gia Bì

Ngũ gia bì là loại cây thân thảo, rễ chùm ăn sâu vào đất để hấp thụ tinh chất nuôi cây phát triển. Lá cây khá đặc biệt có dạng kép chân vịt, một cụm sẽ gồm 6 - 8 lá cùng loại.

Tên gọi của cây mang nhiều tầng ý nghĩa vì “ngũ” là 5 - tương ứng với 5 mệnh trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Loài cây này biểu tượng cho sự hòa thuận, ổn định và phát triển trong công việc. Ngoài ra đây còn là “bài thuốc tiên” giúp động viên tinh thần, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này - Ảnh 3.

Ngũ gia bì được xem là cây phong thủy hút tài lộc và vận khí tốt cho người mệnh Mộc. Không chỉ là cây cảnh đẹp mà ngũ gia bì còn có công dụng như một liều thuốc nam quý để “bắt bệnh” về thấp khớp, gãy xương, đau nhức cơ thể cho gia chủ.

3. Kim Ngân

Không thể thiếu tên em này trong top loại cây phong thuỷ chiêu tài lộc cho người mệnh Mộc. Dân gian xưa hay gọi kim ngân là cây bím tóc vì hình dáng độc đáo khi phần thân có thể ghép lại rồi đan xoắn vào nhau tạo thành hình bím tóc ngộ nghĩnh. Không gian làm việc của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn khi trang trí một “em” kim ngân xanh ngát làm điểm nhấn.

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này - Ảnh 4.

Trong ngũ hành quan niệm rằng Thuỷ sinh Mộc vậy nên cây kim ngân hợp với cả hai mệnh này. Thân cây hình trụ mập mạp tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử, là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, lộc lá dồi dào. Người xưa tin rằng nếu đặt kim ngân ở nơi thoáng đãng thì cây sẽ thu hút vận may, tiền tài đến với gia chủ cứ gọi là “chảy vào như nước”.

4. Trầu Bà Xanh

Đặc trưng của cây trầu bà xanh là lá cây có màu xanh thẫm, điểm xuyết một vài đốm vàng trên phiến lá. Tên gọi của cây bắt nguồn từ việc lá có hình dáng giống cây trầu. Đây là cây thuỷ sinh cực kỳ ưa nước vậy nên nếu bạn trồng trầu bà xanh trong chậu nước đầy thì cũng đừng sợ cây bị úng mà hãy vô tư đi vì em ấy còn phát triển mạnh hơn ấy chứ.

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này - Ảnh 5.

Trầu bà xanh được ví von như máy lọc không khí mini bởi loại cây này có công dụng “hút sạch” chất độc xung quanh, đem lại cho bạn bầu không gian trong lành tinh khiết. Loài cây này phát triển nhanh, sức sống dẻo dai nên lúc nào cũng xanh mơn mởn. Chính vì thế trầu bà được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc nảy nở sinh sôi. Em này cực dễ trồng, dễ chăm sóc cả ở môi trường đất và nước thế nên ở khía cạnh khác còn mang đến thuận lợi, giúp xua đuổi vận xui cho gia chủ.

Đón xem bài viết về cây phong thủy dành cho người mệnh Kim - Thổ ở các phần sau.

Xem thêm bài viết về cây phong thủy cho người mệnh Thủy và Mộc tại đây.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm