Người học giỏi nhất mà bạn biết thành tích khủng cỡ nào: 5 thứ tiếng, SAT 2400/2400, học bổng Harvard, MIT, cân hết các loại nhạc cụ tới thể thao

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:30 21/01/2021

Cư dân mạng đang rầm rộ chia sẻ câu chuyện về bạn bè, người thân, anh chị em họ sở hữu thành tích học tập xuất sắc.

Thẳng thắn thừa nhận thì tụi học trò càng chăm chỉ, giỏi giang càng được thầy cô yêu quý, bạn bè ngưỡng mộ. Cảm giác cầm trên tay bảng điểm cao chót vót hoặc nhận học bổng trong sự trầm trồ của mọi người cũng oách ra phết. Chừng ấy năm đi học, chúng ta đã chứng kiến kha khá nhân vật sở hữu profile xuất sắc. Họ không chỉ nổi đình nổi đám ở trường mà tiếng thơm còn đến tai phụ huynh, trở thành "con nhà người ta" trong mắt bố mẹ mình. 

Theo một cuộc khảo sát gần đây trên Facebook, cư dân mạng đang thi nhau chia sẻ câu chuyện về bạn bè, người thân, anh chị em họ có thành tích học tập khủng. Đến nỗi bạn phải hoài nghi vì sao trên đời lại có người giỏi giang như thế, ngay cả nhân vật được hư cấu trong tiểu thuyết phim ảnh có giỏi thì chắc cũng đến tầm đấy mà thôi!

Người học giỏi nhất mà bạn biết thành tích khủng cỡ nào: 5 thứ tiếng, SAT 2400/2400, học bổng Harvard, MIT, cân hết các loại nhạc cụ tới thể thao - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

1. Anh họ tôi đậu một lúc 2 trường Đại học, là thủ khoa nhận học bổng toàn phần của Đại học Sư phạm Kỹ thuật và thừa điểm đậu Đại học Bách khoa TP.HCM chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng, đậu luôn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Nhưng anh chọn học Bách khoa, tốt nghiệp xong được cử đi Hàn Quốc du học, hiện tại gần hoàn thành xong cấp bậc tiến sĩ, học bên Hàn nhưng mỗi tháng còn gửi về cho gia đình 20 triệu.

2. Bạn ấy sinh năm 1997, cấp 2 đã thành thạo 2 thứ tiếng, lớp 11 nhận học bổng của Đại học Paris. Năm nhất Đại học biết 5 thứ tiếng, đỗ Đại học Korea kèm học bổng toàn phần, được mời qua học Đại học Toronto, học sinh xuất sắc nhất trường 4 kỳ liên tiếp, thông thạo về nhạc lý, lịch sử và văn học.

3. Đó là một người em của tôi, hồi lớp 5 thi IELTS đạt 8.5, kiến thức nền mấy môn chính của lớp 12 thì em đã được gia sư dạy xong từ hồi lớp 9. Là thủ khoa đầu vào của chuyên Lê Hồng Phong, sau đó tự học, đi thi bằng tiến sĩ ở Nhật. Em nói thạo tiếng Anh, Nhật, Pháp (Trung và Hàn thì một ít), học thực sự rất đỉnh... Nhưng tiếc là em đã mất trong một vụ tai nạn ở Nhật.

4. Bạn mình không phải xuất chúng nhất nhưng nó cũng học giỏi quá nên thành ra nó hay tự tạo áp lực cho bản thân trong chuyện học hành. Từ hồi cấp 2 đến lúc học thạc sĩ hoàn toàn được miễn toàn bộ nhờ học bổng, mặc dù nhà nó rất giàu. Cấp 2 học ở Nga, cấp 3 học ở Thụy Sĩ, học Đại học ở Anh, học thạc sĩ ở Mỹ. Giờ nó đã tốt nghiệp, có công ty riêng ở Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ và Thụy Sĩ. Nó lúc nào cũng bảo mình phải vào được ít nhất trường top 100 thế giới, cuối cùng nó học trường lọt top 10.

Người học giỏi nhất mà bạn biết thành tích khủng cỡ nào: 5 thứ tiếng, SAT 2400/2400, học bổng Harvard, MIT, cân hết các loại nhạc cụ tới thể thao - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

5. Chị họ tôi, người có con đường học vấn thẳng hơn thước kẻ, cấp 3 học trường chuyên, đậu 1 lúc 3 trường Đại học, tốt nghiệp nhận học bổng thạc sĩ bên Hàn, vừa hết năm lại ẵm học bổng tiến sĩ ở Pháp, sau đó về Việt Nam làm giảng viên tại 1 trường Đại học quốc tế, chuẩn bị lên Phó Giáo sư.

6. Một anh cùng trường mình bên Hàn, trước đây học chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, ở Việt Nam cũng có nhiều giải thưởng về máy tính, có học bổng du học Hàn. Thông thạo 3 thứ tiếng, thi lập trình quốc tế,... mà chẳng ai biết anh ấy học khi nào luôn, bọn mình rủ chơi game không bao giờ từ chối, đã giỏi còn dễ gần, thân thiện nữa. 

7. Người chị họ gốc Việt đang sống tại Đức của tôi, đam mê học đến mức quên ăn quên ngủ, học suốt 12 tiếng đồng hồ không thèm ăn. Chị ấy là người ngoại quốc đầu tiên ở trường Đại học Y bên Đức, điểm thi đứng đầu trường từ khi thành lập. Vừa lên năm 2 đã được bác sĩ mời về làm thêm cho phòng khám tư, người đâu giỏi từ việc học đến việc chơi thể thao. Chơi bóng rổ với tụi con trai quyết phải thắng giải nhất, tới mức chơi mà tay rách hết và chảy máu.

8. Hồi xưa mình crush 1 anh cùng trường, hơn mình 2 tuổi, học lớp chuyên Văn nhưng Toán siêu đỉnh và IELTS 7.5, chơi được hầu hết các loại nhạc cụ phổ biến như guitar, organ, piano, sáo,... hát hay khỏi bàn, biết tiếng Tây Ban Nha và Hy Lạp nữa, nhà siêu giàu.

Người học giỏi nhất mà bạn biết thành tích khủng cỡ nào: 5 thứ tiếng, SAT 2400/2400, học bổng Harvard, MIT, cân hết các loại nhạc cụ tới thể thao - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

9. Con cô dạy Hóa cùng tuổi, cùng trường, lớp kế bên, không những thông thạo Toán, Lý, Hóa, Anh mà tinh tường cả Sinh, Sử, Địa, biết võ, bóng chuyền, thể thao giỏi, ngoài ra còn vẽ đẹp. Kiểm tra chưa cần phát bài ra thì cũng biết ít nhất là 9 điểm rồi, còn lại toàn 10. Toán hầu như bài khó nào cũng cân tất, hiện tại đang học đội tuyển Toán.

10. Bạn này 12 năm liền học sinh Giỏi, thi thử lớp chuyên ngoài thành phố cho vui ai ngờ được tuyển thẳng, nhận tất tần tật các loại học bổng, bố mẹ không cần lo tiền gì cả. Người nhà đứng trước cổng trường đưa tiền lo sinh hoạt nhưng bảo "Con bận học rồi, thôi cũng không cần đâu". Được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa TP.HCM, đi thi đoạt giải Nhì không thông báo với người nhà, gia đình đọc báo thấy thì chỉ đáp lại nhẹ tênh "Được có giải Nhì thì báo làm gì". Hồi còn học lớp 10, bạn đã giải được đề thi tuyển sinh Đại học. 

11. Em họ của nhỏ người quen, lớp 8 thi SAT hồi đó 2350/2400, đạt top 5 cuộc thi Toán thế giới. Trong nhà 7749 loại huy chương, lớp 10 nhận học bổng các trường Stanford, Harvard, MIT, Yale,... Thi lại SAT năm lớp 10 vì không tính điểm lớp 8, đạt 2400/2400. Được tất cả các trường trên gửi giấy mời tới tham dự trường, cuối cùng chọn đi Stanford vì anh người yêu học trường đó. Mặt mũi xinh xắn, học hành xuất sắc còn biết chơi nhạc cụ và múa.

12. Xin phép kể về người chị họ của mình: Đặt nguyện vọng 3 trường chuyên nổi tiếng của Hà Nội thì thủ khoa đầu vào 2 trường nhưng vào trường còn lại học lớp chuyên Toán, Lý, Hoá. Với hơn 27 điểm đỗ Đại học Ngoại thương và Đại học Y Hà Nội, sau đó vào học Kinh tế Đối ngoại của Ngoại thương. Đạt bằng Giỏi, học bổng du học Pháp 100%, biết hơn 5 thứ tiếng.

Còn bạn, người học giỏi nhất mà bạn biết thành tích khủng cỡ nào?

Nguồn: Weibo Việt Nam, Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm