Người giàu không bao giờ chi tiền cho 6 khoản vô bổ này, trong khi người nghèo xuống tay không suy nghĩ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:00 03/12/2021

Người chi tiêu thông minh sẽ không rút hầu bao cho những khoản này.

Chúng ta thường chi tiêu 1 khoản không hề nhỏ cho những món đồ không thực sự cần thiết. Vậy nên nếu bạn muốn biết điều gì làm nên khác biệt giữa người giàu và người nghèo, câu trả lời nằm ở những khoản chi tiêu vô ích này.

1. Mỹ phẩm dùng 1 lần

Trong túi mỹ phẩm của chị em có bao nhiêu món chỉ đụng tới 1 lần? Vì vậy trước khi mua 1 thỏi son hay bảng mắt khác, hãy tự hỏi bản thân bạn có dùng đến nó ít nhất 2 lần 1 tuần không. 

Người giàu không bao giờ chi tiền cho 6 khoản vô bổ này, trong khi người nghèo xuống tay không suy nghĩ - Ảnh 1.

2. Các thiết bị thể thao cồng kềnh

Nhiều người hào hứng mua các thiết bị tập thể dục tại nhà và để nó bám bụi trong phòng ngủ và ban công. Nếu muốn có động lực tập thể dục, hãy đăng ký thẻ gym. Còn trong trường hợp bạn ngại đến phòng gym, có thể chọn mua dây tập pilates hoặc tạ vì nó hầu như không chiếm dụng không gian.

Người giàu không bao giờ chi tiền cho 6 khoản vô bổ này, trong khi người nghèo xuống tay không suy nghĩ - Ảnh 2.

3. Đồ nội thất không phù hợp

Nhiều người bị hấp dẫn bởi 1 chiếc kệ sách, những món decor xinh xắn nhưng đem về nhà rồi mới thấy không hợp. Trước khi mua một món đồ nội thất mới, hãy lấy thước đo và đo vị trí mà bạn sẽ đặt nó. Sau đó, hãy nghĩ xem tại sao bạn cần món đồ này, nó có chức năng gì và có giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn không. Nếu không, đừng tốn tiền vô ích và sau đó bạn sẽ sớm hối hận.

Người giàu không bao giờ chi tiền cho 6 khoản vô bổ này, trong khi người nghèo xuống tay không suy nghĩ - Ảnh 3.

4. Một loạt dụng cụ cho sở thích mới

Mua quá nhiều đồ để bắt đầu cho 1 sở thích mới, ví dụ như vẽ hay may vá có thể khiến bạn bối rối và không biết bắt đầu từ đâu. Hãy bắt đầu bằng những thứ nhỏ như giấy, bút chì và màu nước, hoặc một cái móc và vài sợi chỉ để đan.

Người giàu không bao giờ chi tiền cho 6 khoản vô bổ này, trong khi người nghèo xuống tay không suy nghĩ - Ảnh 4.

5. Đồ chơi nhồi bông

Những con thú nhồi bông chỉ thu hút bụi nhưng lại khiến bạn cảm thấy tiếc khi muốn vứt chúng đi. Nếu muốn ngôi nhà ấm áp hơn, hãy sắm cho mình một vài chiếc gối và chăn êm ái. Khi muốn thay đổi, bạn cũng sẽ bớt cảm thấy áy náy và buồn bã.

Người giàu không bao giờ chi tiền cho 6 khoản vô bổ này, trong khi người nghèo xuống tay không suy nghĩ - Ảnh 5.

6. Các thiết bị điện tử

Những món đồ công nghệ không ngừng được nâng cấp và chúng ta bị hấp dẫn bởi việc mua những món đời mới nhất, xịn xò nhất. Tuy nhiên, đừng vội vã mua thêm những món đồ có kiểu dáng bắt mắt hay vài chức năng phụ đi kèm nếu đồ cũ của bạn vẫn còn dùng tốt. Nếu không, đừng hỏi vì sao mình lại rỗng túi nhanh thế.

Người giàu không bao giờ chi tiền cho 6 khoản vô bổ này, trong khi người nghèo xuống tay không suy nghĩ - Ảnh 6.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm