Người gan kém thường có 3 thay đổi bất thường ở bàn tay, đi khám ngay vì rất dễ là dấu hiệu của ung thư gan

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:33 20/07/2021

Ung thư gan có thể nhen nhóm xuất hiện trong cơ thể bạn bất cứ lúc nào và ngay khi thấy 3 hiện tượng ở bàn tay dưới đây là lúc bạn cần đi kiểm tra gan ngay.

Ung thư gan là một trong những căn bệnh rất phổ biến ngày nay và tỷ lệ người mắc bệnh đang ngày càng tăng cao. Nếu bạn không chủ động phát hiện ra bệnh từ sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh sẽ giảm xuống. Vậy nên, ngay khi thấy có 3 hiện tượng xuất hiện ở lòng bàn tay dưới đây thì bạn nên chủ động đi kiểm tra gan ngay.

1. Nổi gân xanh trên mu bàn tay

Nếu trên mu bàn tay lộ ra những đường gân xanh rõ rệt thì điều này cho thấy gan và túi mật hoạt động không tốt. Điều này khiến bạn thường dễ sinh ra nóng giận, cáu gắt. Vậy nên, bạn đừng chủ quan khi thấy mu bàn tay nổi gân xanh thường xuyên nhé!

Người gan kém thường có 3 thay đổi bất thường ở bàn tay, đi khám ngay vì rất dễ là dấu hiệu của ung thư gan - Ảnh 1.

2. Lòng bàn tay mẩn đỏ

Các vết mẩn đỏ xuất hiện trên lòng bàn tay và các đầu ngón tay cũng là một dấu hiệu rõ rệt của bệnh về gan. Khi bạn ấn mạnh vào thì màu đỏ sẽ mờ dần nhưng chỉ một lúc sau là lại trở về màu đỏ như cũ. Đây là biểu hiện của các bệnh như viêm gan, xơ gan cấp và mãn tính hay thậm chí còn là dấu hiệu của ung thư gan. Do đó, bạn đừng chủ quan khi thấy hiện tượng này xuất hiện trên lòng bàn tay của mình.

Người gan kém thường có 3 thay đổi bất thường ở bàn tay, đi khám ngay vì rất dễ là dấu hiệu của ung thư gan - Ảnh 2.

3. Móng tay có sọc nâu

Móng tay có sọc nâu là dấu hiệu tế bào gan đang bị tổn thương. Nếu bạn bị viêm gan thì các tế bào gan sẽ sưng to, sâu, hoại tử và làm xuất hiện triệu chứng sọc nâu trên móng tay. Sau khi đã điều trị khỏi bệnh gan thì triệu chứng này sẽ được cải thiện rõ rệt.

Người gan kém thường có 3 thay đổi bất thường ở bàn tay, đi khám ngay vì rất dễ là dấu hiệu của ung thư gan - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế container nấu ăn bên lề đường, chờ giấy thông hành để vào Hà Nội: "Tôi bị kẹt ở đây 5 ngày rồi chưa chuyển hàng được"

    Để được vào Hà Nội, tài xế đến từ Gia Lai đã mất 5 ngày khi di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Số ngày đợi vẫn đang tiếp diễn với tài xế này khi anh vẫn chưa có giấy phép đăng ký "luồng xanh".
  • Đọc thêm