Người dùng chưa kịp mừng, YouTube đã “nhanh tay” chặn luôn tính năng cực hay ho trên iOS 14?

Long98, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:20 19/09/2020

Picture in Picture là tính năng được cộng đồng iFan yêu thích nhất trên iOS 14 nhưng có vẻ như YouTube không nghĩ thế!

Mới đây, iOS 14YouTube chặn tính năng mới trên iOS 14đã được phát hành kèm một tính năng vô cùng hữu ích là Picture in Picture, giúp người dùng dễ dàng phát video và nghe nhạc YouTube mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, trong khi nhiều người vẫn chưa kịp trải nghiệm tính năng này thì có vẻ như nó đã bị YouTube "nhanh tay" chặn mất.

Người dùng chưa kịp mừng, YouTube đã “nhanh tay” chặn luôn tính năng cực hay ho trên iOS 14? - Ảnh 1.

Theo đó, ngay từ hôm qua 18/9, nhiều người dùng đã báo cáo về một "hiện tượng lạ" khi họ cố gắng kích hoạt tính năng Picture in Picture trên website YouTube thông qua trình duyệt Safari của iPhone. Cụ thể, trước đây khi bạn phát một video YouTube trên Safari ở chế độ toàn màn hình và nhấn quay trở về màn hình chính, video sẽ được tiếp tục phát trong một cửa sổ nhỏ. Tuy nhiên giờ đây, nếu bạn tiếp tục thực hiện theo cách này, cửa sổ Picture in Picture đó sẽ chỉ hiện lên trong thoáng chốc rồi "lặn" mất tăm.

YouTube chặn tính năng mới trên iOS 14

Ngoài ra, khi iOS 14 vừa ra mắt, một số người dùng đã phát hiện ra cách "lách luật" để phát Picture in Picture trên app gốc của YouTube bằng cách sử dụng 2 app ngoài là Phím Tắt và Scriptable, như hướng dẫn trong video dưới đây:

Picture in Picture trên iOS đang gặp "rắc rối"

Tuy nhiên cũng từ thời điểm tối ngày hôm qua, nhiều người phát hiện rằng cách này đã không còn có thể thực hiện với một số các video trên YouTube.

Người dùng chưa kịp mừng, YouTube đã “nhanh tay” chặn luôn tính năng cực hay ho trên iOS 14? - Ảnh 4.

Khi cố gắng kích hoạt Picture in Picture bằng cách sử dụng thủ thuật trên app gốc của YouTube, nhiều video đã không còn có thể phát được.

Một điều thú vị là nếu người dùng chuyển sang chế độ xem "Yêu cầu trang web trên máy tính" thì Picture in Picture vẫn hoạt động bình thường. Cũng theo TheVerge, đến thời điểm hiện tại, Picture in Picture vẫn hoạt động với video YouTube phát bởi Safari trên iPad, dù cho bạn có tài khoản YouTube Premium hay không.

Vẫn chưa có bằng chứng khẳng định một cách chắc nịch rằng YouTube đang cố tình "ra chiêu" với Apple hay đây chỉ là một bug thông thường. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có quyền đặt nghi vấn rằng mạng xã hội video lớn nhất hành tinh đang có những nỗ lực nhằm bảo vệ sự độc quyền cho gói Premium của họ.

Theo: TheVerge
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm