Người dùng Android "thú nhận" đã sẵn sàng nâng cấp lên iPhone 12

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 03:07 10/10/2020

Người dùng iOS muốn ở lại iOS, còn những người dùng Android lại bắt đầu có mong muốn chuyển sang dùng iPhone 12.

Người dùng Android khác với người dùng iOS ở điểm nào? Ngoài các thiết bị đang sử dụng thì họ rất khác nhau về mặt tư tưởng. Bạn sẽ không tìm thấy người sở hữu iPhone nào buồn bã rồi mơ thấy Samsung, Xiaomi hoặc Huawei, chưa kể cố gắng bằng mọi cách có thể để ẩn logo quả táo và thay đổi giao diện mặc định của điện thoại. Thế nhưng khi iOS 14 phát hành, nhiều người lại bắt đầu tích cực tùy chỉnh màn hình Home của iPhone. Rốt cuộc, sự khác biệt là người dùng iOS muốn ở lại iOS, còn những người dùng Android lại bắt đầu có mong muốn chuyển sang dùng Táo.

Người dùng Android thú nhận đã sẵn sàng nâng cấp lên iPhone 12 - Ảnh 1.

Mặc dù iPhone 12 vẫn chưa ra mắt, nhưng 1/3 người dùng Android đã có mong muốn mua nó để sử dụng. Điều này đã được thể hiện qua 1 cuộc khảo sát do cửa hàng trực tuyến SellCell, thực hiện giữa những người sở hữu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành của Google. Hầu hết những người đã bỏ phiếu ủng hộ iPhone mới, không chắc sẽ mua nó. Tuy nhiên, nó cho chúng ta góc nhìn khá rõ ràng về độ trung thành của người dùng Android ngày nay như thế nào.

Có nên mua iPhone 12?

Người dùng Android thú nhận đã sẵn sàng nâng cấp lên iPhone 12 - Ảnh 2.

Chính xác là 33,1% trong số hơn 2.000 người được hỏi nói ủng hộ việc mua iPhone 12. Cụ thể: tỉ lệ muốn chuyển sang iPhone 12 Mini: 48,1%; iPhone 12: 10,9%; iPhone 12 Pro: 18,1% và iPhone 12 Pro Max: 22,9%.

Con số chuyển đổi này khá nhiều, vì người dùng Android có thói quen khen ngợi hệ điều hành của họ và chê bai iOS. Từ trước đến nay, trên các diễn đàn công nghệ thường xảy ra những cuộc đấu khẩu qua lại giữa nhóm người hâm mộ của 2 nền tảng. Tuy nhiên, dần dần khoảng cách giữa 2 hệ điều hành và các dòng điện thoại ngày nay cũng đã được rút ngắn. Rõ ràng, người dùng Android nhìn sang phía bên kia chiến tuyến với cách nhìn cởi mở hơn.

"Tôi đã nghe nói nhiều về iPhone 12 và tôi thích phiên bản 5,4 inch. Cùng với thiết kế toàn màn hình, điều này thực sự tạo nên thân máy rất nhỏ gọn. Tôi thực sự nhớ một thiết bị nhỏ mà tôi có thể bỏ vào túi quần. Tuy nhiên, tôi không muốn hy sinh màn hình hiển thị và hiệu năng sử dụng. Trên Android, nếu điện thoại thông minh nhỏ gọn, nó có thể rất tệ. Nó khác trên iOS. Vì vậy, tôi hy vọng rằng tôi sẽ mua iPhone 12 ngay sau khi phát hành", - một trong những người dùng Twitter viết.

Tại sao Android tốt hơn iOS?

Người dùng Android thú nhận đã sẵn sàng nâng cấp lên iPhone 12 - Ảnh 3.

Có khá nhiều người đã chủ động chọn sử dụng Android - chiếm 66,9%. Rõ ràng, một số người trong số này thực sự thấy điểm mạnh trong việc sử dụng hệ điều hành từ Google. Đối với họ, theo cách nói của họ, đó vẫn là tự do. Quyền tự do tải xuống các ứng dụng, tự do thay đổi giao diện của hệ điều hành, tự do tùy chỉnh thiết bị của bạn và cuối cùng là tự do lựa chọn thương hiệu. Apple không cung cấp bất cứ thứ gì như vậy. Nếu iOS, thì chỉ có App Store, iPhone và thế là hết.

"Trên chiếc điện thoại thông minh hiện tại, tôi có thể làm mọi thứ theo cách mình muốn. Lấy Google Play làm ví dụ. Nếu không thích loại ứng dụng này, tôi có thể từ chối và sử dụng thứ khác hoặc nói chung tôi có thể tải xuống tệp APK của các ứng dụng từ Internet. Nếu tôi không thích vỏ hệ điều hành, tôi có thể thay thế nó bằng một cái khác. Nếu nhà sản xuất đã ngừng cập nhật điện thoại thông minh của tôi, tôi có thể tự mình thay thế chương trình cơ sở của họ bằng chương trình cơ sở đang được cập nhật. Và trên iOS? Ở đó, bạn bị trói tay chân và tôi không muốn điều đó", một người dùng Twitter khác giải thích sự gắn bó của mình với Android.

Người dùng Android thú nhận đã sẵn sàng nâng cấp lên iPhone 12 - Ảnh 5.

Mặc dù thực tế là có tỷ lệ nhất định người dùng muốn chuyển sang iPhone 12 và rất có thể là họ sẽ để nguyên mọi thứ. Tuy nhiên, công bằng mà nói, đó không phải là một cuộc khảo sát về sức hấp dẫn của điện thoại thông minh Apple mới, mà là một cuộc khảo sát rõ ràng nhất về sự tin tưởng của Android, mặc dù nó không thất bại, nhưng rõ ràng cho thấy rằng vị thế của nền tảng di động Google không mạnh như người ta vẫn nghĩ. Rốt cuộc, 1/3 lượng fan trung thành nói rằng họ đã sẵn sàng chuyển sang iPhone.

Nếu bạn là người dùng Android, bạn có sẵn sàng chuyển sang iPhone không?

Theo: SellCell

Người dùng Android thú nhận đã sẵn sàng nâng cấp lên iPhone 12 - Ảnh 7.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm