Người đồng ý đưa con cho thai phụ ở Bắc Ninh đã giành lại con: “Tôi không biết chị ấy giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt chuyện bị mất tích”

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:21 07/12/2020

Sau khi thấy Thảo có vấn đề không minh bạch, giấu gia đình chuyện sảy thai và sắp đặt chuyện mất tích, sản phụ ở Gia Lai đã giành lại quyền nuôi con.

Trước vụ việc "thai phụ" Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) mất tích rồi báo tin đã sinh con tại Gia Lai, cơ quan chức năng xác đã xác định người phụ nữ này bị sảy thai ở tháng thứ 5. Do không muốn gia đình biết, Thảo đã mang bụng giả, giấu gia đình vào Gia Lai xin một em bé mới sinh để làm con mình.

Người đồng ý đưa con cho thai phụ ở Bắc Ninh đã giành lại con: “Tôi không biết chị ấy giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt chuyện bị mất tích” - Ảnh 1.

Theo gia đình nhà chồng chị Thảo cho biết, phía gia đình không gây áp lực gì với vợ chồng chị Thảo về việc sinh con

Tại Bệnh viện TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vào chiều 6/12, chị N.T.Đ.T. (30 tuổi, trú tại Pleiku), mẹ ruột của bé trai mà Thảo định xin về nuôi cho biết rất bất ngờ về vụ việc.

Chị T. cho rằng, mình không có khả năng nuôi con, cha đứa bé bỏ đi khi chị T. mới mang thai được vài tháng.

"Mẹ tôi bị ung thư nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sợ không nuôi được con nên tôi mong con mình được người khác nuôi nấng. Qua mạng xã hội, tôi chia sẻ thông tin muốn người khác nhận nuôi con. Sau đó, Thảo liên hệ với tôi xin con", chị T. chia sẻ.

Trước ngày chị T. sinh, Thảo gọi điện liên tục để xin vào nhận nuôi con: "Tôi muốn là cỡ hơn 1 tuần, khi con cứng cáp rồi mới giao cho Thảo nhưng cô này không chịu, liên tục gọi và vào tận nhà tìm tôi. Lúc vào, cô đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương. Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có hỏi là chị làm thủ tục bằng giấy tờ của chị hết thì lấy gì em làm giấy chứng sinh, Thảo nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này", chị T. cho biết.

Người đồng ý đưa con cho thai phụ ở Bắc Ninh đã giành lại con: “Tôi không biết chị ấy giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt chuyện bị mất tích” - Ảnh 2.

Trước đó, khi nhận được tin tìm thấy chị Thảo sau thời gian mất tích, nhiều người thân, hàng xóm đã đến chung vui với gia đình

Đến tối 5/12, chị T. sinh mổ xong, Thảo vẫn ở bệnh viện cùng. Đến sáng 6/12, người nhà của Thảo vào muốn xin bế cháu. Lúc này Thảo nhờ chị T. "chị giúp em, đừng nói gì cả".

"Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề, nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là 'bắt cóc'.

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không hề biết Thảo giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, tôi đã không đồng ý cho Thảo nhận con", chị T. tâm sự.

Theo mẹ chị T. chia sẻ, khi đang ngồi ngoài cổng bệnh viện uống nước thì bác sĩ gọi vào bế cháu. Bà chạy vào thì thấy có nhiều người đứng trước cửa phòng. Sau khi xảy ra sự việc trên, bà và con quyết định cố gắng nuôi cháu, không cho ai nữa dù hoàn cảnh khó khăn.

Người đồng ý đưa con cho thai phụ ở Bắc Ninh đã giành lại con: “Tôi không biết chị ấy giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt chuyện bị mất tích” - Ảnh 3.

Sau sự việc, ông Bùi Hữu Bình mong 2 con vượt qua sự việc và sống sáng suốt hơn

Theo đó vào tháng 9/2019, Thảo kết hôn, sau đó một thời gian thì mang thai nhưng không may bị sảy ở tháng thứ 5. Lo sợ bị phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả, gia đình không ai hay biết.

Tìm hiểu trên mạng xã hội, Thảo biết chị T. đang có thai cùng thời điểm với mình và có gia cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi con liền xin để nhận nuôi. Thảo hẹn khi bé ra đời sẽ đến Pleiku đón và bồi dưỡng tiền cho người mẹ.

Ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP. Pleiku (Gia Lai) chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Theo ông Bùi Hữu Bình (bố chồng của chị Nguyễn Thị Thuý Thảo) cho biết, ông vô cùng bất ngờ trước thông tin con dâu mang thai giả.

Theo ông Bình, chị Thảo là người sống nội tâm, không hay tâm sự, thổ lộ với ai. Bình thường ở nhà, Thảo hay mặc quần áo kín mít, hiếm khi lộ bụng bầu.

Trước vụ việc trên, ông Bình khẳng định, chị Thảo về làm dâu được hơn 1 năm nhưng gia đình chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con. Ông Bình mong 2 vợ chồng chị Thảo bình tĩnh đón nhận sự việc:

"Tôi không mong vì một sai lầm mà thành đổ vỡ, vợ chồng không còn hạnh phúc. Hai đứa phải coi đây là bài học, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn, con cái năm nay chưa có thì sang năm có", ông Bình chia sẻ.

Người đồng ý đưa con cho thai phụ ở Bắc Ninh đã giành lại con: “Tôi không biết chị ấy giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt chuyện bị mất tích” - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm