Sau khi hết giãn cách toàn tỉnh, người về Hà Nội từ 4 nơi này của Hải Dương vẫn cần tiếp tục cách ly

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:01 02/03/2021

Sau ngày 3/3 khi Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh, người dân từ các huyện, thành phố của tỉnh này trở về Hà Nội phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh như thế nào?

Sở Y tế Hà Nội ngày 2/3 thông báo, người về từ tỉnh Hải Dương từ 0h ngày 3/3 cần chủ động khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tại địa phương; cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi. Nếu phát hiện các triệu chứng của Covid-19 cần thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế gần nhất.

Riêng đối với những người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, còn được yêu cầu tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ lúc rời Hải Dương đến khi đủ 14 ngày.

Nếu người dân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập, làm việc bình thường.

Người dân có thể liên hệ theo số điện thoại phòng chống dịch của Hà Nội: 0969.082.115 0949.396.115, để được giải đáp các thắc mắc.

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh, kết thúc 15 ngày giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh này sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng chống Covid-19, vừa thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Đến nay, Hà Nội đã trải qua 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, dịch bệnh được kiểm soát tốt. UBND thành phố đã quyết định về việc học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tập. Thường trực Thành ủy đã quyết định, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách giữa người và người tối thiểu 1m và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.

Tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống phải sử dụng phần mềm khai báo QR Code; thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch. Vũ trường, quán bar, karaoke, internet, quán ăn vỉa hè, cà phê vỉa hè… vẫn tạm dừng, chờ chỉ đạo của thành phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm