Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 25/09/2019

Triển lãm công nghệ 5G và IoT (kết nối vạn vật) của Viettel tại toà nhà Viettel trên đường CMT8, quận 10, TP.HCM đang thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

Triển lãm ứng dụng công nghệ 5G và IoT được thực hiện bên lề Lễ công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM đang thu hút sự quan tâm của người dân TP.HCM.

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 1.

Sử dụng kết nối 5G và ứng dụng IoT, các dịch vụ và giải pháp của Viettel mang tới triển lãm lần này đáp ứng nhu cầu đa dạng của các cơ quan tổ chức và cá nhân, cho thấy cụ thể hơn về xu hướng công nghệ tương lai dưới góc nhìn gần gũi với người dân thành phố.

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 2.

Ban tổ chức đã điều động hàng chục nhân viên, chuyên gia để tư vấn cho khách tham quan về các tính năng của ứng dụng, đồng thời hỗ trợ khách hàng có những trải nghiệm ban đầu ngay tại chỗ.

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 3.

Ngay tại triển lãm, người dân được kiểm tra tốc độ truyền dẫn không dây của công nghệ 5G thông qua phần mềm đo đạc Speedtest. Con số gần 750 Mbps khiến không ít người sửng sốt.

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 4.

Bé Thiên Bảo (7 tuổi) trú tại Quận Tân Bình, TP.HCM đã tới triển lãm từ rất sớm, và thích thú khi bắt tay với robot mô phỏng. Chị Nguyễn Lệ Uyên, mẹ bé Thiên Bảo, cho biết, từng làm kỹ sư trong ngành công nghệ thông tin nhiều năm, chị cảm nhận rõ rệt nỗ lực của Viettel trong việc đưa những bước tiến công nghệ về Việt Nam: "5G sẽ là công nghệ đột phá, và tôi kỳ vọng, công nghệ này sẽ tạo nên những bước tiến vững chắc cho mục tiêu xây dựng nền kinh tế, công nghiệp số ở Việt Nam".

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 5.

Trong khi đó, gian hàng nhà thông minh thu hút phần lớn sự quan tâm của chị em đã có gia đình. Chị Thuý Hiền, ngụ tại quận 3 cho hay bản thân tìm hiểu về ứng dụng này vì đó là công nghệ gần gũi và đúng nhu cầu của người dân, như tiện ích lựa chọn giải trí tự động, cảnh báo an ninh, tắt các thiết bị điện từ xa: "Đó không phải là việc mình tìm đến công nghệ vì lười tắt đèn, mà là thông qua các ứng dụng này, gia đình mình sẽ được an toàn hơn, việc chăm sóc con cái cũng dễ dàng hơn".

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 6.

Trong khi đó những gian hàng khác là trải nghiệm dịch vụ số A.I, NB-IoT…

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 7.

Hay hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, ví điện tử Viettel Pay… nhận được sự chú ý của các doanh nghiệp, sinh viên và người dân.

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 8.

Với ví điện tử Viettel Pay, khách hàng được trải nghiệm mua ly cà phê bằng công nghệ và kết nối 5G của Viettel ngay tại chỗ, với thời gian giao dịch thành công chỉ đếm bằng giây.

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 9.

Ông Võ Trương Sinh (phụ trách CNTT của UBND quận Tân Phú) cho biết, là một người dân của TP HCM, ông rất vui khi 5G sớm được Viettel đưa vào triển khai rộng rãi trên địa bàn thành phố: "Nếu được, tôi mong 5G có thể chính thức thương mại hóa vào ngày đầu tiên của năm Canh Tý 2020, khi người dân đón năm mới cũng đồng thời là thập kỷ công nghiệp hoá, hiện đại hóa toàn diện".

Người dân TP.HCM thích thú trải nghiệm tốc độ 5G và các dịch vụ IoT của Viettel - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm