Người dân tại xã duy nhất của Quảng Ngãi có ca nhiễm Covid-19: Bầu cử theo khung giờ được quy định

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:55 23/05/2021

Tại xã Tịnh Kỳ - địa phương duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi có ca nhiễm Covid-19, hôm nay người dân đi bầu theo ca (khung giờ) được quy định để vừa thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, vừa đảm bảo giãn cách, an toàn phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Hoài Thanh - Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ (TP. Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn toàn xã có 7 điểm bầu cử, trong đó người dân thôn An Vĩnh (thôn có ca nhiễm Covid-19) thực hiện bầu cử ở điểm số 6 với số lượng 1.058 cử tri.

"Để đảm bảo công tác phòng dịch tại địa điểm này, chúng tôi đã khuyến cáo bà con đi bầu theo khung giờ, tiến hành phân ca với từng đợt cử tri nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn. Đồng thời, trong thời gian thôn An Vĩnh thực hiện cách ly, địa phương cũng thường xuyên tuyên truyền công tác chuẩn bị bầu cử, tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên để người dân biết và lựa chọn", ông Thanh nói.

Người dân tại xã duy nhất của Quảng Ngãi có ca nhiễm Covid-19 đi bầu cử theo ca - Ảnh 1.

Người dân treo cờ hưởng ứng ngày bầu cử

Người dân tại xã duy nhất của Quảng Ngãi có ca nhiễm Covid-19 đi bầu cử theo ca - Ảnh 2.

Người dân tại thôn có ca nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi đi bầu theo khung giờ, tiến hành phân ca với từng đợt cử tri nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn

Theo ghi nhận, trong sáng nay (23/5), cử tri đến bầu cử tại địa phương này đã thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách, được đo thân nhiệt trước khi nhận lá phiếu bầu.

Trao đổi với PV, ông Trần Việt (SN 1959, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi) cho biết, ông và người dân trong thôn rất vui mừng khi nhận trên tay lá phiếu bầu để lựa chọn những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài bầu vào ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Người dân tại xã duy nhất của Quảng Ngãi có ca nhiễm Covid-19 đi bầu cử theo ca - Ảnh 3.

Người dân bịt khẩu trang và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K khi đến điểm bầu cử

Người dân tại xã duy nhất của Quảng Ngãi có ca nhiễm Covid-19 đi bầu cử theo ca - Ảnh 4.

Người dân xã Tịnh Kỳ nô nức đến các điểm bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình

Người dân tại xã duy nhất của Quảng Ngãi có ca nhiễm Covid-19 đi bầu cử theo ca - Ảnh 5.

Người dân tại thôn An Vĩnh đến điểm bầu cử đúng giờ đã quy định theo ca để đảm bảo an toàn phòng dịch

"Thời gian vừa qua, thôn chúng tôi phải thực hiện cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng luôn cập nhật thông tin về công tác bầu cử. Hôm nay đến đây tôi cũng đọc qua lại tiểu sử các ứng viên để xem xét và lựa chọn người xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân, đưa địa phương ngày càng phát triển", ông Việt hào hứng chia sẻ.

Trước đó, liên quan đến ca mắc Covid-19, BN 3067 trong cộng đồng nên người dân xóm Vĩnh Long và thôn An Vĩnh đã phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế, phòng chống dịch (từ ngày 6/5).

Được biết, hòa trong không khí của ngày hội lớn của cả nước, sáng nay (23/5), hơn 954 nghìn cử tri Quảng Ngãi cũng tham gia bỏ phiếu để bầu 7 ĐBQH khóa XV, 53 đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, 416 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.990 đại biểu HĐND cấp xã, tại 1.182 khu vực bỏ phiếu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm