Người đàn ông vô gia cư mếu máo bật khóc khi nhận được phần quà của nhóm từ thiện: "Cảm ơn nhiều lắm"

Thanh Thanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:10 15/08/2021

Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông vô gia cư bật khóc khi nhận được phần quà của nhóm từ thiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Thời gian vừa qua, dịch Covid-19 diễn biến nguy hiểm và phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Nhiều người mất việc làm, mất thu nhập, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Thậm chí, có những người vô gia cư không có nhà ở, phải sống lay lắt, lo ăn từng bữa, vô cùng khốn đốn. Bỏi vậy, rất nhiều các nhóm hội nhóm, các mạnh thường quân vẫn liên tục tổ chức các hoạt động từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông vô gia cư bật khóc khi nhận được phần quà từ nhóm từ thiện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Clip: Người đàn ông vô gia cư bật khóc khi nhận được phần quà của nhóm từ thiện khiến nhiều người xót xa (Nguồn: TikTok)

Trong đoạn clip này, một người đàn ông đang nằm ngủ bên cửa nhà ven đường, bên cạnh có một chiếc xe đạp. Lúc này, 2 người thuộc nhóm thiện nguyện Liên Tâm ở TP.HCM tiến lại gần và nhẹ nhàng đặt một phần quà dưới chân của người đàn ông.

"Xin lỗi chú, con gửi chú phần quà nha chú", một bạn nữ của nhóm từ thiện vội vàng xin lỗi khi làm người đàn ông thức giấc.

"Chú chú ý sức khỏe nha chú, có khẩu trang ở dưới chú bịt vào giùm con nha chú", bạn nữ thuộc nhóm từ thiện nhẹ nhàng nhắc người đàn ông.

Sau đó, bạn nữ tiếp tục hỏi chuyện người đàn ông:

- Chú ơi, chú không có nhà hả chú?

- Ở ngoài đường không à. Má cũng mất luôn rồi. Giờ còn có mình tự kiếm sống nhờ từ thiện không à.

Tiếp đó, nhóm 2 bạn từ thiện gửi người đàn ông một ít tiền và dặn chú giữ gìn sức khỏe. Cầm tờ tiền trên tay, người đàn ông vô gia cư không cầm được lòng, xúc động mếu máo bật khóc: "Cảm ơn nhiều lắm".

Đoạn clip ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm trước hoàn cảnh của người đàn ông trong clip.

"Nhìn chú khóc mà mình cũng khóc theo. Thương chú quá!"

"Nhìn cách đối xử của các bạn làm thiện nguyện đối với chú quá tuyệt vời! Mong sao cho hết dịch bệnh để người dân bớt khó khăn", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm