Người đàn ông sáng tỉnh dậy thấy tin cáo phó của mình trên báo, chuyện tưởng hài hước nhưng hệ lụy không nhỏ chút nào

Chi Chi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:57 12/12/2020

Một người đàn ông ở Anh - Jack Stilling bỗng dưng phải nhận hàng trăm cuộc điện thoại của bạn bè hỏi anh còn đang sống hay đã qua đời. Không rõ Jack hay bạn của anh nên là người hoảng sợ hơn.

Jack Stilling, một chủ quán PUB 27 tuổi đã có một buổi sáng không đẹp trời khi bị khủng bố bởi cả trăm cuộc điện thoại từ người thân, bạn bè gọi hỏi anh… còn sống không.

Bạn bè Jack đã đọc được tin cáo phó của anh trên tờ báo địa phương có tên là The Mail.

“Khi tôi nhấc máy nghe, bạn bè tôi hỏi ‘Cậu có ổn không?’. Tôi trả lời ‘Tất nhiên, tại sao cậu lại hỏi như vậy?’ thì bạn tôi bảo rằng ‘Bởi vì cậu đã chết rồi, trên báo ghi rằng cậu đã chết rồi!’” - Jack kể lại chuyện hi hữu mình vừa trải qua.

Người đàn ông sáng tỉnh dậy thấy tin cáo phó của mình trên báo, chuyện tưởng hài hước nhưng hệ lụy không nhỏ chút nào - Ảnh 1.

Jack chụp ảnh kỷ niệm bên trang báo đưa tin về cái chết của mình

Tờ báo The Mail còn dành cả 2 trang để đưa tin: một tin ngắn ở trang nhất, và tin dài ở trang trong miêu tả cụ thể về vụ việc trong quán pub dẫn đến tử vong của Jack Stilling. Bài báo còn nói “chắc như đinh đóng cột” rằng anh chàng đã tự vẫn, thậm chí còn có một người bạn trả lời phỏng vấn rằng Jack vốn có bệnh tâm lý lâu ngày. Jack sau đó cho biết, anh thực sự có một người bạn có tên như trong bài báo viết, nhưng tất nhiên anh này khẳng định chưa từng trả lời phỏng vấn ai.

Câu chuyện hiểu nhầm này nghe thì tưởng hài hước nhưng đã đem lại cho Jack một trải nghiệm tồi tệ. Tờ The Mail ngay sau đó đã đưa ra lời xin lỗi và giải thích rằng mình cũng chỉ là nạn nhân của trò đùa ác ý. Đã có người ẩn danh liên lạc với tòa soạn đưa ra thông tin này và họ chỉ đơn giản là… in nó.

Jack Stilling cho biết đâu là sự thiếu chuyên nghiệp không thể chấp nhận được của tờ báo địa phương. Thông tin hiểu nhầm đáng sợ đã đem đến cho anh và người thân, bạn bè của mình một pha “hú hồn” không đáng có. Đặc biệt là mẹ của Jack, dù đã nghe lời đính chính nhưng bà vẫn bị hoảng loạn mất một thời gian.

Nguồn: The Sun

Người đàn ông sáng tỉnh dậy thấy tin cáo phó của mình trên báo, chuyện tưởng hài hước nhưng hệ lụy không nhỏ chút nào - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm