Người đàn ông ở Cà Mau cầu cứu vì tự dưng bị gán "khoản nợ trên trời"

Hồng Ngọc, Theo Trí thức trẻ 16:48 30/03/2022

Bất ngờ bị gán khoản nợ hơn 100 triệu đồng, người đàn ông ở Cà Mau còn bị chủ tài khoản Facebook đe dọa chặt chân nếu không trả số tiền.

Người đàn ông ở Cà Mau cầu cứu vì tự dưng bị gán khoản nợ trên trời - Ảnh 1.

Thông tin truy tìm con nợ mà tài khoản Hoàng Sơn đã chia sẻ

Chiều 30/3, Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ đơn tố cáo của ông Lê Nguyễn (30 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) về việc bị đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm trên mạng xã hội.

Theo trình bày của ông Nguyễn, vào khoảng 10 giờ 11 phút hôm qua, tài khoản Facebook Hoàng Sơn đã chia sẻ thông tin sai sự thật với nội dung: "Truy tìm con nợ bỏ trốn tên Lê Nguyễn, SN 1992... nếu không gọi lại giải quyết nợ 100 triệu, chúng tôi sẽ xử lý theo nghiệp vụ đòi nợ thuê, con nợ bỏ trốn, gia đình và bạn bè sẽ gánh thay. Không trả, chiều nay cho mày tội hiếp dâm trẻ em, mua bán ma túy…" gửi đến nhóm, gmail cá nhân ông Nguyễn và nơi người này làm việc.

Người đàn ông ở Cà Mau cầu cứu vì tự dưng bị gán khoản nợ trên trời - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn đe dọa gán thêm tội cho ông Nguyễn nếu không trả khoản "nợ từ trên trời rơi xuống"

Bên cạnh đó, chủ tài khoản Hoàng Sơn còn đe dọa sẽ chặt chân người này nếu không trả khoản nợ trên.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn khẳng định không vay khoản tiền nào như thông tin mà tài khoản Hoàng Sơn đăng tải và ông cũng đã gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Cái Nước.

"Thông tin sai sự thật trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm cá nhân tôi, hy vọng ngành chức năng sớm điều tra làm rõ để bản thân tôi và gia đình được yên tâm lao động sản xuất. Lời lẽ bọn chúng mang tính côn đồ nên qua nay tôi và các thành viên trong gia đình cảm thấy rất lo lắng", ông Nguyễn nói.

https://soha.vn/nguoi-dan-ong-o-ca-mau-cau-cuu-vi-tu-dung-bi-gan-khoan-no-tren-troi-20220330140105849.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm