Người đàn ông nghèo lén ra đường hái mít non về cho vợ con ăn bị bắt gặp và hành động "móc hầu bao" của anh dân quân khiến tất cả bất ngờ

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:39 05/09/2021

Bắt gặp người đàn ông lén ra đường trong khi đang giãn cách xã hội chỉ để hái mấy trái mít non về cho vợ con ăn, tổ tuần tra đã bỏ qua cho anh, đồng thời tặng thêm chút tiền để mua đồ ăn.

Vài tháng qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Đặc biệt là những người lao động nghèo bị mất việc làm trong nhiều tháng trời khiến gia đình lâm vào tình cảnh ngặt nghèo, thậm chí phải xin ăn từng bữa.

Dù đã được nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ phần nào nhưng cuộc sống của những người lao động vẫn muôn vàn vất vả. Như mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một người đàn ông lam lũ lén đi ra ngoài trong thời gian giãn cách để kiếm chút đồ ăn về cho gia đình được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Người đàn ông nghèo lén ra đường hái mít non về cho vợ con ăn bị tổ tuần tra bắt gặp và hành động "móc hầu bao" của anh dân quân khiến tất cả bất ngờ

Theo tìm hiểu được biết, người đàn ông sinh sống ở Đồng Nai làm nghề phụ hồ, tuy vất vả nhưng kiếm được chút tiền nuôi sống cả gia đình. Tuy nhiên, do đang dịch bệnh nên nhiều tháng nay anh đã phải nghỉ việc ở nhà.

Theo đó, khi tổ tuần tra, kiểm soát dịch bắt gặp người đàn ông chạy xe máy trên đường thì đã yêu cầu dừng lại kiểm tra. Tuy nhiên, bên trong chiếc bao tải nhỏ chẳng có gì đáng tiền ngoài vài quả mít non.

Biết bản thân vi phạm quy định phòng chống dịch nên người đàn ông chỉ biết đứng bên xe máy lí nhí xin tha, không bị xử phạt.

Người đàn ông nghèo bị tổ tuần tra bắt gặp khi lén ra đường trong lúc địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội

Thấy người đàn ông khó khăn, một đồng chí trong tổ tuần tra đã lên tiếng hỏi thăm hoàn cảnh gia đình của người đàn ông.

- Thế vợ con bây giờ ở nhà ăn gì?

- Nhà gạo có, mì tôm có, mình xin được trong chùa nhưng mà chưa có tiền mua thịt cá. Giờ nhà cũng hết đồ ăn rồi.

- Thế là giờ không có tiền phải không?

- Giờ mình ráng chứ không là chết đói.

Ngay sau đó, anh dân quân đã phủi tay đứng dậy, móc ví lấy 100.000 đồng tặng cho người đàn ông nghèo và không quên dặn dò, "Không có gì nhiều, gửi ít về mua đồ ăn nghen, hạn chế ra đường nghen".

Lúc này, dường như người đàn ông mới thở phào, nhận tờ tiền từ anh dân quân và liên tục cảm ơn, "Cảm ơn mấy anh em đã giúp đỡ, không có tiền luôn, 1.000 tôi cũng không có. Biết sai rồi ấy chứ giờ các anh phạt 2 triệu là không có gì nộp luôn".

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người đồng tình với cách xử lý mềm mỏng cũng như tấm lòng tốt của anh cán bộ tổ tuần tra. Dù số tiền ấy không lớn nhưng đối với gia đình khó khăn thì nó cũng phần nào giúp đỡ gia đình có thêm chút tiền mua thực phẩm, thịt cá cho bữa cơm hàng ngày.

Nhiều người cũng bày tỏ hy vọng dịch bệnh sớm qua để người dân trở lại trạng thái "bình thường mới", tái sản xuất trở lại để cuộc sống phần nào bớt khó khăn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm