Người đàn ông lưỡi mọc lông, chuyển màu đen sì sau khi đột quỵ do ăn kiêng sai cách

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:38 12/03/2022

Theo đó, bệnh nhân 50 tuổi đã phát triển một lớp da chết dày và vi khuẩn trên lưỡi sau khi trải qua một cơn đột quỵ làm liệt nửa người bên trái.

Mới đây, một người đàn ông sống tại Ấn Độ đã phát hiện lưỡi của mình bỗng chuyển sang màu đen và mọc nhiều lông sau khi trải qua một cơn đột quỵ.

Theo đó, bệnh nhân 50 tuổi, đã phát triển một lớp da chết dày và vi khuẩn trên lưỡi sau khi trải qua một cơn đột quỵ làm liệt nửa người bên trái và mắc bệnh khó nhai.

Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện khi lưỡi bỗng dưng biến thành màu đen và xuất hiện những vết ố vàng, rồi mọc những sợi lông trông rất kinh dị khiến cho ông này không thể ăn uống được.

Người đàn ông lưỡi mọc lông, chuyển màu đen sì sau khi đột quỵ do ăn kiêng sai cách - Ảnh 1.
Người đàn ông lưỡi mọc lông, chuyển màu đen sì sau khi đột quỵ do ăn kiêng sai cách - Ảnh 2.

Hình ảnh lưỡi bệnh nhân

Theo chuẩn đoán của bác sĩ, gia đình bệnh nhân đã không thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách khi chăm sóc người bị đột quỵ, dẫn tới việc lưỡi của ông bị mắc tình trạng "lông đen".

Theo Viện Y học răng miệng Hoa Kỳ, có tới 13% người trưởng thành bị "lưỡi có lông đen" vào một thời điểm nào đó trong đời với các mức độ khác nhau. Tình trạng thường là do vệ sinh răng miệng kém.

Các nha sĩ cũng khuyên mọi người nên chải lưỡi hai lần một ngày để giữ cho lưỡi được trẻ hóa và không mắc phải những căn bệnh răng miệng, ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: DailyMail

https://kenh14.vn/nguoi-dan-ong-luoi-moc-long-den-xi-sau-khi-dot-quy-do-an-kieng-sai-cach-20220312202515089.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm