Người đàn ông đang ngủ bỗng bị đau tai, sốc vì thứ đang bò trườn bên trong, bác sĩ nhắc nhở đừng làm 1 việc trên giường nếu không muốn bị tương tự

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:33 06/09/2021

Một người đàn ông ở Nam Kinh (Trung Quốc) đã đến bệnh viện để xin tư vấn y tế khi anh ta bị đánh thức bởi cơn đau đột ngột ở tai trong lúc ngủ vào ban đêm. Khi bác sĩ kiểm tra ống tai của người đàn ông thì không khỏi ngỡ ngàng.

Bác sĩ Wang Yuhong, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện số 2 Nam Kinh (Trung Quốc), mới đây đã chia sẻ về một trường hợp bệnh nhân khiến bà vô cùng ngỡ ngàng. Theo đó, một người đàn ông đi khám vì đau tai khi ngủ vào ban đêm, bác sĩ đã phát hiện ra rằng nguồn gốc của cơn đau là do... một con gián trong tai. Nó quá lớn nên không thể thoát ra ngoài, vì vậy nó vẫn tiếp tục cố gắng bò trườn bên trong tai người đàn ông, khiến người này bị đau tái phát nhiều lần.

Người đàn ông đang ngủ bỗng bị đau tai, sốc vì thứ đang bò trườn bên trong, bác sĩ nhắc nhở đừng làm 1 việc trên giường nếu không muốn bị tương tự - Ảnh 1.

Bác sĩ Wang Yuhong, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện số 2 Nam Kinh (Trung Quốc)

Được biết, người đàn ông này sống chung trong một căn hộ ở tầng 11. Bác sĩ Wang Yuhong cho rằng sự việc bắt nguồn từ việc không ai trong căn hộ nơi người đàn ông sinh sống chịu dọn dẹp cẩn thận nên môi trường vệ sinh trong nhà rất kém. Bên cạnh đó, người đàn ông này còn thường xuyên ăn trên giường nên rất có thể có cặn thức ăn rơi trên giường và thu hút gián vào giường để kiếm thức ăn.

Do đó, chúng có thể vô tình chui vào tai người đàn ông. Cuối cùng, bác sĩ Wang Yuhong đã xử lý con gián trong tai bằng cách gây mê, sau đó lấy nó ra bằng kìm, và làm sạch tai cho bệnh nhân.

Bác sĩ Wang Yuhong cho biết các trường hợp lâm sàng về bọ bò vào tai thỉnh thoảng cũng gặp phải, ngoài tai nạn, nhiều trường hợp còn do thói quen vệ sinh của người bệnh. Bà cho biết nếu côn trùng nhỏ chui vào tai thì có thể lợi dụng thói quen nhạy sáng của côn trùng để chiếu ánh sáng vào tai nhằm hút côn trùng ra ngoài. Bạn cũng có thể đổ dầu ăn vào tai và ngâm chúng (côn trùng) trong khoảng 10 đến 20 phút để chúng ngạt thở.

Ngay cả khi không thể làm ngạt được côn trùng, ít nhất việc làm này cũng có thể làm giảm khả năng di chuyển của chúng và giảm đau. Cuối cùng, bác sĩ Wang Yuhong cũng nhấn mạnh rằng đừng mạnh tay rút bọ ra khi nó chui vào tai, điều này không những có thể đẩy chúng vào sâu hơn bên trong tai mà còn ảnh hưởng đến màng nhĩ, tốt nhất bạn nên chủ động đi khám.

Nguồn và ảnh: HK01

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm