Người đàn ông cương dương 10 tiếng liên tục sau khi tiêm vaccine AstraZeneca? Nghe tin xong bác sĩ lập tức vạch trần sự thật!

Anh Róc Rách, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:50 21/07/2021

Trước thông tin một số nam giới tìm lại được "bản lĩnh phái mạnh" sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, các bác sĩ đã lên tiếng giải thích.

Hiện nay, Đài Loan đang tích cực sử dụng vaccine Covid-19, tuy nhiên nhiều tác dụng phụ đã được ghi nhận. Mới đây, đã có thông tin về việc một số nam giới "bất lực" tuyên bố đã tìm lại được "bản lĩnh phái mạnh" sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, thậm chí có người đã cương dương 10 tiếng đồng hồ.

Cụ thể, theo Thời Báo Tự Do, vào chiều 17/7 (giờ địa phương), một người đàn ông 60 tuổi sau khi tiêm vaccine AstraZeneca đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện bộ phận sinh dục của mình cương cứng bất thường. Người đàn ông này đã dùng nước lạnh, nước đá và một số biện pháp khác nhưng đều không hiệu quả.

Cuối cùng, khó chịu quá, ông phải đến bệnh viện điều trị. Bác sĩ cho biết, tình trạng của ông sẽ tự biến mất, không cần căng thẳng. Quả nhiên, vào ngày hôm sau, sau khi ngủ dậy, bộ phận sinh dục của người đàn ông trở lại trạng thái bình thường, sự cương cứng chỉ kéo dài vài giờ.

Người đàn ông cương dương 10 tiếng liên tục sau khi tiêm vaccine AstraZeneca? Nghe tin xong bác sĩ lập tức vạch trần sự thật! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngay khi biết tin, cộng đồng mạng đã dậy sóng. Nhiều netizen bình luận về thông tin này:

- Đổi qua AstraZeneca liền!

- Nên tiêm AstraZeneca, cương cứng tăng sức bền.

- Tôi còn chưa đăng ký, nhưng quyết định dùng AstraZeneca cho cả 2 liều.

- Số lượng người tiêm AstraZeneca sắp tăng vọt cho xem.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng việc tiêm vaccine và dương vật cương cứng nhiều giờ không hề liên quan:

- Chắc không phải vấn đề với vaccine đâu.

- Cương dương hoàn toàn là triệu chứng bên ngoài, không liên quan gì đến vaccine.

Bác sĩ khẳng định: Vaccine "vô tội", không liên quan đến việc cương dương kéo dài

Hoàng Cao Bân, Phó khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện trực thuộc Đại học Y Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn, điều này không liên quan gì tới việc tiêm chủng, ông chưa từng thấy bất kỳ báo cáo nào về vấn đề này. Hiện tại, các phản ứng phụ khi tiêm vaccine Covid-19 đều được báo cáo, ngay cả các phản ứng hiếm gặp cũng chắc chắn sẽ được báo cáo.

Người đàn ông cương dương 10 tiếng liên tục sau khi tiêm vaccine AstraZeneca? Nghe tin xong bác sĩ lập tức vạch trần sự thật! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một ý kiến khác, bác sĩ tiết niệu Trình Uy Minh cho rằng, "tình trạng này không liên quan đến vaccine AstraZeneca". Ông thông tin, tình trạng đề cập trong bài báo được gọi là cương dương kéo dài do thiếu máu cục bộ. Cụ thể là không có máu chảy vào dương vật khi cương cứng, và dương vật bị thiếu oxy. Trong 4 giờ đồng hồ, các mô sẽ bắt đầu bị thương và hoại tử, và khả năng bị liệt dương sẽ tăng lên rất nhiều, thậm chí trong tương lai sẽ phải lắp dương vật nhân tạo.

Bác sĩ Trình Uy Minh nhắc nhở, rất nhiều tình huống có thể gây ra sự cương cứng. "Vì vậy, đừng chọn một nhãn hiệu vaccine nữa. Nếu có thể tiêm, bạn hãy tiêm càng sớm càng tốt!"

AstraZeneca là vaccine phòng ngừa virus SARS-CoV-2, được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca (Anh). Hiện các tác dụng phụ sau tiêm đã được ghi nhận bao gồm đau tại chỗ, mẩn đỏ, mệt mỏi, sốt... đều là những tác dụng phụ bình thường, sẽ thuyên giảm dần sau vài ngày nghỉ ngơi.

Nguồn và ảnh: ETToday, EBC, Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm