Người đàn ông cưới vợ liên tiếp 4 lần, ly hôn 3 lần trong một tháng vì lý do không ai ngờ tới

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:30 15/04/2021

Một người đàn ông Đài Loan đã cần mẫn cưới vợ 4 lần, ly hôn 3 lần trong 37 ngày chỉ để có thêm nhiều ngày nghỉ phép mà vẫn hưởng lương.

Theo luật pháp tại đây, một người có quyền nghỉ việc có lương 8 ngày khi kết hôn. Cũng như mọi người, anh nhân viên (nhân vật chính) đã được nghỉ 8 ngày sau khi kết hôn vào ngày 6.4.2020. Chỉ có điều, đó lại là sự khởi đầu cho một kế hoạch siêu hắc ám mà nhân vật chính đã tính toán bao lâu nay...

Vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ phép, anh ly dị vợ, rồi lại cưới lại vào ngày hôm sau, để yêu cầu một kỳ nghỉ có lương khác. Với cùng phương thức trên, chú rể được nghỉ phép tổng cộng 32 ngày, sau khi kết hôn 4 lần và ly hôn 3 lần với cùng một cô dâu.

Người đàn ông cưới vợ liên tiếp 4 lần, ly hôn 3 lần trong một tháng vì lý do không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau lần kết hôn thứ 4, ngân hàng nơi người này làm việc quyết định không cho anh ta nghỉ phép thêm 8 ngày như những lần trước đó.

Anh này sau đó đã đệ đơn khiếu nại về quyền lao động của mình tại Cục Lao động thành phố Đài Bắc và cáo buộc ngân hàng vi phạm pháp luật do không tuân thủ Điều 2 của “Nội quy Nghỉ phép Lao động”. Điều luật này quy định rằng nhân viên được nghỉ phép có lương 8 ngày khi họ kết hôn, và vì anh ta đã kết hôn 4 lần nên lẽ ra anh ta phải nhận được 32 ngày nghỉ phép có lương.

Tiến hành điều tra, cơ quan lao động kết luận rằng ngân hàng vi phạm luật lao động và quyết định phạt với số tiền 20.000 Đài tệ (16,2 triệu đồng).

Sự việc “gây bão” trên mạng, dẫn đến nhiều ý kiến tranh cãi về lỗ hổng trong quy định về lao động của Đài Loan.

Nguồn: Oddity Central

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm