Người đàn ông bịa chuyện đi bộ 800km từ Bình Phước về quê Quảng Ngãi vì con đuối nước

PV(t/h), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:07 31/07/2021

1 người đàn ông đã dựng chuyện con bị đuối nước nên đi bộ quãng đường 800km từ Bình Phước về Quảng Ngãi gặp con để lấy thương cảm của mọi người. Tuy nhiên, sau khi xác minh, lãnh đạo UBND thị trấn Kiến Đức cho biết, sự việc trên không có thật, người đàn ông này đã bịa chuyện để trục lợi.

Câu chuyện người đàn ông đang làm thuê ở Bình Phước nghe tin con ở quê nhà Quảng Ngãi bị đuối nước tử vong, đã lập tức về quê nhưng không có tiền, phương tiện, anh quyết định đi bộ, dù quãng đường gần 800km đã khiến nhiều người xôn xao. Theo thông tin người này cho biết, anh tên là Y Dũng (SN 1978, quê ở huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) làm thuê ở huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước).

Ngay sau khi biết về hoàn cảnh người đàn ông, không ít mạnh thường quân đã ngỏ ý giúp đỡ và cư dân mạng cũng bày tỏ thương cảm.

Người đàn ông bịa chuyện đi bộ 800km từ Bình Phước về quê Quảng Ngãi vì con đuối nước - Ảnh 1.

Thông tin về người đàn ông tên Y Dũng (bên trái) thu hút người dùng mạng xã hội

Tuy nhiên, theo thông tin trên Zing.vn cho biết, sau khi hình ảnh người đàn ông này được chia sẻ, nhiều người đã nhận ra ông này không phải ở Quảng Ngãi mà là người nghiện rượu, thường xuyên đi lại khắp huyện Đắk R'lấp.

Thậm chí nhiều ngày sau khi nhận được hỗ trợ, ông Dũng vẫn lang thang dọc đường, không về Quảng Ngãi như lời nói trước đó.

Lãnh đạo UBND thị trấn Kiến Đức cho biết đã xác minh xã Nâm N'Jang, xã Đắk N'Đrung (huyện Đắk Song) không có "người vợ" nào đang làm thuê ở Bình Phước như lời kể của ông Dũng.

Ngày 31/7, chia sẻ thêm trên báo Dân Trí, lãnh đạo UBND thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông) sau khi kiểm chứng thêm các thông tin mà người dân cung cấp, địa phương xác nhận câu chuyện của người đàn ông xưng tên Y Dũng là không có thật, đối tượng tự dựng chuyện để nhận sự giúp đỡ của mọi người.

"Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã thu hồi lại chiếc xe đạp đã tặng cho đối tượng để dành cho người khó khăn hơn. Trong suốt thời gian qua, do dịch bệnh phức tạp, rất nhiều người dân cần sự giúp đỡ, phần hỗ trợ này sẽ dành cho người thực sự cần. Hiện đối tượng này cũng đã rời khỏi địa phương do lo sợ công an sẽ mời lên làm việc", lãnh đạo UBND thị trấn Kiến Đức cho hay.

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cũng thông tin, sau khi nhận được thông tin về người đàn ông nói trên, huyện đã chỉ đạo các địa phương xác minh thông tin.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, trên địa bàn không có vụ đuối nước nào và cũng không có người đàn ông nào tên Y Dũng như trong các clip lan truyền trên mạng xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm