Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa dài 2,4m cắn hoại tử ngón tay trong lúc đi làm rẫy nuôi gia đình

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:31 28/09/2020

BV Chợ Rẫy cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho một người đàn ông, quê Đắk Lắk bị rắn hổ mang chúa dài 2,4m cắn đến hoại tử ngón tay. Bệnh nhân đã được truyền 5 lọ huyết thanh kháng độc rắn, đang theo dõi tại Khoa Bệnh Nhiệt đới của BV.

Tối 28/9, BV Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho nam bệnh nhân Y.T.K (35 tuổi) bị rắn hổ mang chúa cắn trong lúc đi làm rẫy tại Đắk Lắk. Theo đó, bệnh nhân được chuyển đến BV Chợ Rẫy khoảng 3h sáng 21/9.

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa dài 2,4m cắn hoại tử ngón tay trong lúc đi làm rẫy nuôi gia đình - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn trong lúc đi làm rẫy

Khai thác bệnh sử bệnh nhân cho biết, khoảng 12 tiếng trước khi nhập viện, bệnh nhân đang làm việc cạnh bờ suối, thấy có con rắn nên dùng tay bắt, nên bị rắn cắn vào ngón trỏ của tay phải, sau đó buộc garo cổ tay và đi lấy nọc rắn.

Sau khi nhập viện, BV yêu cầu mang con rắn lên thì nhận thấy đây là loại rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,4m. Theo BS Nguyễn Thị Thúy Ngân, công tác tại đơn vị chống độc Khoa Bệnh Nhiệt đới cho biết đã điều trị cho bệnh nhân 5 lọ huyết thanh kháng độc rắn hổ.

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa dài 2,4m cắn hoại tử ngón tay trong lúc đi làm rẫy nuôi gia đình - Ảnh 2.

BS Nguyễn Thị Thúy Ngân, công tác tại đơn vị chống độc Khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy chia sẻ tình trạng của bệnh nhân

Do có biến chứng hoại tử mô mềm, cơ ở ngón tay nên bệnh nhân được thay huyết tương 1 lần. Ngoài ra, bệnh nhân có biến chứng viêm cơ tim, mạch chậm nên được đặt máy tạo nhịp bên ngoài. Hôm nay, do tình trạng hoại tử cơ đến xương ở vết rắn cắn, nên bệnh nhân được chỉ định tháo khớp ngón tay trỏ bên phải.

Bệnh nhân đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy, sức khỏe có sự chuyển biến tích cực

Nằm điều trị tại BV, nam bệnh nhân cho biết cảm thấy rất mệt, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn khi là nguồn thu nhập chính trong nhà khi đi làm rẫy, làm cỏ để nuôi vợ, 2 con nhỏ và 2 người cha (cha ruột, cha vợ) bị tai biến.

Trước đó BV Chợ Rẫy cũng đã tiếp nhận và điều trị thành công cho người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn nguy kịch trong lúc bắt rắn ở Tây Ninh.

Tại khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn. Thương cảm trước hoàn cảnh tội nghiệp của anh T. khi đi bắt rắn để nuôi vợ và 2 con nhỏ, rất nhiều đơn vị, mạnh thường quân đã tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ gia đình có tiền trả viện phí, thuốc men.


Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa dài 2,4m cắn hoại tử ngón tay trong lúc đi làm rẫy nuôi gia đình - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm