Người đàn ông 70 tuổi dùng dây kẽm buộc cửa, tưới xăng đốt 3 căn nhà của người thân ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:02 17/03/2021

Người đàn ông dùng dây kẽm buộc cửa 3 căn nhà của người thân rồi tưới xăng châm lửa đốt. May mắn, một người trong nhà phát hiện nên hô hoán cùng 4 người khác đạp cửa thoát ra bên ngoài.

Ngày 17/3, công an huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết, đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự ông L.V.M. (70 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) để điều tra hành vi đốt nhà, định gây hại cho nhiều người.

Tại cơ quan công an, người đàn ông 70 tuổi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, ông M. đang là thương binh và sống 1 mình ở kế bên 3 căn nhà của con cháu người thân ở xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Gần đây, ông M. cho rằng các con cháu và người thân không quan tâm mình nên nảy sinh ý định phóng hoả đốt cả 3 căn nhà để giết những người bên trong. Sau đó, người đàn ông chuẩn bị dây kẽm và xăng chờ thời cơ để ra tay.

Khoảng 3h ngày 15/3, ông M. dùng dây kẽm buộc 3 căn nhà của người thân con cháu. Sau đó, ông M. dùng xăng tưới lên các cửa phía ngoài của 3 căn nhà rồi châm lửa đốt. Lúc này, ông H. (là người ở 1 trong 3 căn nhà) phát hiện khói lửa bốc lên nên vội đạp cửa bỏ chạy ra ngoài.

Người đàn ông 70 tuổi dùng dây kẽm buộc cửa, tưới xăng đốt 3 căn nhà của người thân ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm 1 vụ cháy trước đó

Khi ông H. thoát ra ngoài thì phát hiện 2 căn nhà bên cạnh cũng đang cháy dữ dội nên vội hô hoán. Bốn người khác trong các căn nhà cũng tìm cách thoát ra bên ngoài.

Nhận tin báo, Công an có mặt tiến hành chữa cháy khống chế vụ cháy và khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra.

Qua khám nghiệm, công an xác định 3 căn nhà bị cột bằng dây kẽm và có nhiều mùi xăng, nghi có người phóng hoả. Bằng nghiệp vụ, công an xác định ông M. là nghi can nên mời làm việc. Qua đấu tranh, ông M. khai nhận hành vi như trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm