Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

Nam An (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:44 20/10/2020

Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.

Những ngày gần đây, các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ. Nhiều địa phương nước lũ dâng cao ngập đến mái nhà khiến hàng trăm ngàn hộ dân phải di tản đến nơi an toàn.

Với tình hình mưa lũ hiện tại, người dân miền Trung phải đối mặt với việc thiếu nước sạch và lương thực, thực phẩm trầm trọng. Không ít tổ chức, cá nhân đã chung tay về miền Trung để hỗ trợ người dân vượt qua lũ dữ.

Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ khúc ruột miền Trung - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện hỗ trợ miền Trung trong những ngày mưa lũ

Dựa vào tình hình thực tế, ngoài mì tôm, nước sạch, thuốc thang,... thì việc tiếp tế bánh chưng là rất cần thiết và hữu dụng vì người dân có thể ăn ngay, đảm bảo no bụng và bánh bảo quản trong thời gian lâu hơn.

Vì vậy, trên khắp các tỉnh thành cả nước mọi người đã chung tay thức "trắng đêm" gói hàng ngàn chiếc bánh chưng để kịp thời hỗ trợ miền Trung với hi vọng mưa lũ sớm qua mau để người dân được an toàn.

Như mới đây, nhiều hộ dân tại làng La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã cùng nhau gói bánh chưng cấp tốc để cứu trợ người dân tại các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ.

Chia sẻ trên báo Đất Việt, bạn Nguyễn Thu (26 tuổi) chia sẻ: "Từ tối qua đến bây giờ, người dân làng mình đã gói được khoảng 2000 chiếc bánh chưng và đang chờ luộc chín để chuẩn bị gửi vào miền Trung. Dù bận rộn nhưng mọi người đều rất nhiệt tình, chỉ mong sao làm được thật nhiều bánh để tiếp tế. Mỗi người góp một chút công sức, của cải để có thể chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung". Thu cũng cho biết thêm, tối nay (19/10), những chiếc bánh chưng cuối cùng sẽ được cho vào nồi luộc tiếp.

Đến sáng 20/10 bánh chưng sẽ được đóng gói lại và gửi nhanh chóng vào miền Trung. Ngoài bánh chưng thì người dân trong làng còn ủng hộ nhiều đồ đạc, vật dụng cần thiết khác.

Hình ảnh người dân làng La Phù (huyện Hoài Đức, HN) miệt mài gói những chiếc bánh chưng để tiếp tế tới bà con miền Trung. Tính đến giờ, mọi người đã gói được khoảng 2000 chiếc và đang chờ luộc chín để gửi cứu trợ

Trong khi đó, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhóm thiện nguyện Hoa Sen 47 Đắk Lắk kêu gọi người dân, có gì góp đó để nấu những nồi bánh chưng, gửi miền Trung lũ lụt.

Chia sẻ trên báo VTC, anh Hữu Phúc (chủ nhiệm nhóm tình nguyện Hoa Sen 47 Đắk Lắk) cho biết, thông tin về lũ lụt ở miền Trung khiến anh không cầm được nước mắt. Chính vì vậy, anh quyết định cùng các thành viên trong nhóm kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ.

"Các nhóm khác tôi thấy ủng hộ mì tôm, sữa... rất nhiều, nên tôi nghĩ bánh chưng sẽ thuận tiện và có thể thay đổi món ăn cho người dân miền Trung", anh Phúc nói.

Được biết anh Hữu Phúc (nhóm từ thiện) kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, một gia đình đã góp hơn 10kg nếp và cùng mọi người nấu bánh chưng.

Bà con ở Đắk Lắk đã chung tay gói hơn 2000 đòn bánh tét để chuyển ra hỗ trợ, cùng với đó còn có 700 phần nhu yếu phẩm khác

Bên cạnh đó, người dân tại nhiều tỉnh khác cũng đang chung tay, ngày đêm gói những chiếc bánh chưng, bánh tét theo đặc trưng từng vùng miền để hỗ trợ miền Trung. Những ngày này, cả nước đang đồng lòng cùng nhau hướng về miền Trung ruột thịt.

Tại Nghệ An, mọi người đang khẩn trương nấu bánh chưng và đồ ăn khô để kịp gửi vào tiếp tế cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế...

Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ khúc ruột miền Trung - Ảnh 5.

Không chỉ có bánh, mà còn có cả đồ khô như ruốc, lạc cũng được chuẩn bị sẵn để hỗ trợ người dân miền Trung trong những ngày mưa lũ dâng cao sát nóc nhà

Cả xóm chung tay người góp gạo, người góp đỗ, góp thịt, cùng nhau gói bánh tét để ngày mai cùng đoàn thiện nguyện của huyện mang ra hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Các cô và phật tử tại chùa Trúc Lâm Bảo Sơn, ấp 6 xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gói hàng trăm chiếc bánh tét để ủng hộ đồng bào miền Trung, giúp mọi người ấm lòng trong mưa bão

Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ khúc ruột miền Trung - Ảnh 8.

Hàng trăm chiếc bánh tét đã được luộc chín để nguội trước khi vận chuyển ra hỗ trợ bà con miền Trung. Những ngày mưa lũ này, người dân cả nước đều một lòng hướng về miền Trung ruột thịt

Bà con thị trấn Hương Khê đang tập trung chuẩn bị góp sức để gói 1000 bánh chưng cùng nhu yếu phẩm, áo phao để kịp đưa vào cứu trợ Quảng Trị

Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ khúc ruột miền Trung - Ảnh 10.

Hàng trăm chiếc bánh được xếp ngay ngắn chờ vận chuyển về miền Trung hỗ trợ bà con vùng lũ vượt qua những ngày khó khăn

Tại khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, nhiều người dân cùng tụ họp gói bánh chưng để gửi về miền Trung đang lũ lụt

Nguồn ảnh: Facebook

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm