Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa

Đặng Thủy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:41 17/06/2021

Không chỉ được gia cố chắc chắn không một kẽ hở, công xưởng đông lạnh trá hình của đường dây ma tuý còn được lắp đặt hệ thống camera xung quanh. Mỗi khi ô tô vừa vào kho là lập tức chiếc cửa cuốn được điều khiển đóng kín.

Mới đây, thông tin từ Cục cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý (C04) Bộ Công an cho biết, đã bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 270kg ketamin. Trong đó, cơ quan này đã làm rõ tổng số ma tuý chúng đã vận chuyển và bị thu giữ lên tới 540kg.

Đây là đường dây ma tuý xuyên quốc gia được nhóm đối tượng vận chuyển từ Campuchia vào TP. Hồ Chí Minh rồi phân phối tiêu thụ tới các địa điểm khác trong và ngoài nước.

Trong đó, ngay tại Hà Nội, đối tượng Huang Yen Sheng, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) đã thuê 1 xưởng lớn tại thôn Xuyên Lâm (xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội) để tập kết, giấu ma tuý với vỏ bọc kho chứa hàng đông lạnh. 

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 1.

Đây là kho xưởng rộng tới 300m2 nằm sát cảng Hồng Vân, cạnh sông Hồng. Bờ bên kia sông là địa bàn tỉnh Hưng Yên

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 2.

Theo người dân khu vực cho hay, khu xưởng đã được nhóm này thuê nhiều tháng nay, hàng ngày chúng vận chuyển hàng đông lạnh vào bằng xe ô tô, nhóm này rất kín tiếng, gần như không nói chuyện với ai. Kho xưởng này luôn trong trạng thái "cửa đóng then cài"

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 3.

"Tôi thấy chúng đều chuyển hàng vào ban ngày, khi xe ô tô vừa vào trong xưởng là chúng đóng cửa lại ngay. Họ nói đây là kho giao hàng đông lạnh, không bán lẻ nên chúng tôi chưa ai được vào trong", một người dân cho hay

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 4.

Theo bà M. một người dân khác cho biết, cứ vài ngày bà và nhiều người lại thấy nước màu đen và mùi hôi thối bốc ra từ kho này, nhưng nghĩ do hàng đông lạnh bị hỏng nên cũng không ai ý kiến gì

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 5.

Theo người dân cho biết, trước khi bị công an kiểm tra và tháo gỡ, xưởng này lắp đặt nhiều camera an ninh xung quanh

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 6.

Toàn bộ xung quanh xưởng này được gia cố rất chắc chắn

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 7.

Không một kẽ hở nào có thể nhìn vào bên trong

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 8.

Các đối tượng giấu ma túy vào dạ dày lợn, cấp đông rồi trà trộn, giấu cùng với thịt lợn không có ma túy, sau đó gắn thiết bị định vị vận chuyển ra nước ngoài tiêu thụ (Ảnh: Công an cung cấp)

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 9.

Với thủ đoạn nhét ma tuý vào dạ dày lợn, từ tháng 1/2021 đến nay, đã vận chuyển trái phép 5 chuyến hàng, trong đó 3 chuyến hàng có chứa ma túy, mỗi chuyến các đối tượng vận chuyển trót lọt 90kg ketamin (tổng số 270kg)

Người dân ngỡ ngàng khi biết sống cạnh kho ma túy ngụy trang trong dạ dày lợn: Xưởng lắp nhiều camera, không 1 khe hở, lúc nào cũng đóng cửa - Ảnh 10.

Vị trí của kho ma tuý gần cảng Hồng Vân, sát sông Hồng (Ảnh chụp Google Maps)

Sáng 17/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây ma tuý xuyên quốc gia từ Campuchia về Việt Nam.

Đây là tổ chức tội phạm vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn do một số đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) hiện sống tại TP. Hồ Chí Minh điều hành nhận và tiêu thụ.

Vào lúc 20h ngày 19/5/2021, tại quận Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh), Ban chuyên án bất ngờ kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 59G-12697, lực lượng công an phát hiện 3 thùng mỳ tôm, mỗi thùng được giấu 10kg ma túy Ketamin.

Lái xe trên cho biết, được thuê chở số hàng tại địa chỉ 199 (đường số 7, quận Bình Tân). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, C04 xác định người nhận số ma tuý đang ngồi cùng một đối tượng khác tại quán ăn nên nhanh chóng đến bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc), được đối tượng Huang Yen Sheng, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) thuê vận chuyển ma túy.

Từ tài liệu trinh sát, xác định các đối tượng đang cất giấu một lượng lớn chất ma túy trong các mô tơ điện, đang gửi ở công ty vận chuyển để đưa ra Hà Nội.

Ngay trong đêm, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tiến hành khám xét khẩn cấp kho hàng của Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Thế Trường tại ấp 3 (xã Tân Kiên, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh), thu giữ 5 máy mô tơ điện, mỗi mô tơ nặng 1 tấn.

Tiến hành mở các máy mô tơ điện phát hiện bên trong mỗi máy cất giấu 30kg ketamin đựng trong túi nylon màu đen, tổng cộng thu giữ 150kg ketamin ở trong 5 máy mô tơ điện.

Khám xét kho hàng, C04 thu giữ 900 dạ dày lợn được ép chân không, bên trong mỗi dạ dày lợn chứa khoảng 100g ketamin, tổng ma túy ketamin thu giữ được tại kho hàng là 90kg.

Tại khu Vinhomes Riverside Long Biên (TP. Hà Nội) C04 đã khám xét căn nhà do Huang Yen Sheng thuê, thu giữ 5 bộ định vị do các đối tượng dùng để gắn vào ô tô vận chuyển ma túy để theo dõi tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Mở rộng điều tra, C04 đã phát hiện xưởng ma tuý tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín như đã nêu trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm