Người dân gần lớp mầm non nhét giẻ vào miệng bé 12 tháng bức xúc: "Lý do gì cũng không chấp nhận được"

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:45 29/06/2021

"Đây là hành vi phản cảm, gây nguy hiểm. Các cháu nhỏ mới được 1 tuổi và có nhiều cách để các cô trông nom, tôi chưa thấy ai dỗ trẻ như vậy, rõ ràng lý do gì cũng không chấp nhận được", người dân bức xúc nói.

Chiều 29/6, chúng tôi đã tìm đến trường Mầm non Sao Việt (tổ 8 đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP. Thái Bình), sau vụ cô gái nhét giẻ vào miệng cháu bé 12 tháng tuổi.

Tại đây, nhiều người dân vẫn bàn tán xôn xao, nhiều người tỏ ra phẫn nộ sau khi xem đoạn clip được đăng tải. "Chúng tôi rất sốc khi xem clip, không nghĩ các cháu nhỏ lại bị đối xử như vậy" một người dân sống gần cơ sở mầm non xót xa nói.

Người dân gần lớp mầm non nhét giẻ vào miệng bé 12 tháng bức xúc: Lý do gì cũng không chấp nhận được - Ảnh 1.

Theo người dân chia sẻ, tuy cơ sở nằm gần trong khu dân cư nhưng thường ngày họ cũng không chú ý tới vì chỗ trông trẻ nên có tiếng trẻ khóc là bình thường

"Cháu còn nhỏ quá lại đi nhét giẻ như thế sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng các cháu. Trong khi nhiều vụ tương tự xảy ra mà họ không biết rút bài học", ông T. một người dân khác bức xúc nói.

Ông T. nói thêm: "Đây là hành vi phản cảm, gây nguy hiểm. Các cháu nhỏ mới được 1 tuổi và có nhiều cách để các cô trông nom, tôi chưa thấy ai lại dỗ trẻ như vậy, rõ ràng lý do gì cũng không chấp nhận được".

Theo người dân cho biết, sáng 29/6, lực lượng công an có mặt tại đây, cơ sở này cũng đóng cửa từ sáng. Chủ cơ sở là bà Lê Thị Hương Giang, cơ sở được thuê lại từ 1 căn nhà 2 tầng để làm lớp trông trẻ nhỏ.

Người dân gần lớp mầm non nhét giẻ vào miệng bé 12 tháng bức xúc: Lý do gì cũng không chấp nhận được - Ảnh 2.

Cơ sở đã bị đóng cửa để phục vụ quá trình xác minh

Theo thông tin PV tìm hiểu, đây là lớp mầm non tư thục, được thành lập từ ngày 3/7/2020. Theo quyết định thành lập, lớp mầm non này có 3 giáo viên, bà Giang chịu trách nhiệm quản lý trước Phòng giáo dục và đào tạo TP. Thái Bình và UBND phường Tiền Phong về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại đây.

Về cô gái nhét giẻ vào mồm cháu bé, chiều 29/6, lãnh đạo UBND phường cho biết, cô này là em gái ruột của bà Lê Thị Hương Giang - chủ sơ sở mầm non tư thục Sao Việt. Cô này đang là sinh viên năm thứ 2.

Chiều 29/6, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, đã nắm được thông tin về việc phụ huynh tố cơ sở mầm non Sao Việt (địa chỉ phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) có dấu hiệu bạo hành trẻ nhỏ trong quá trình nhận và chăm sóc các trẻ.

Sở GD&ĐT đã yêu cầu phòng GD&ĐT TP. Thái Bình xác minh, báo cáo sự việc cụ thể. Sở GD&ĐT cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động Cơ sở mầm non Sao Việt để phục vụ công tác xác minh, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm