Người dân Đà Nẵng sẽ đi chợ bằng thẻ QR-Code

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:53 20/05/2021

Từ ngày 24/5, Đà Nẵng sẽ triển khai thẻ đi chợ QR-Code tại 4 chợ lớn ở trung tâm thành phố, nhằm tiết kiệm chi phí in ấn, giúp truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, việc thí điểm triển khai thẻ vào chợ QR-Code nhằm mục đích tiết kiệm chi phí in ấn thẻ vào chợ, truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Hiện, Sở Công thương Đà Nẵng đã có văn bản thông tin và hướng dẫn đến UBND các phường, Ban quản lý các chợ… để phối hợp triển khai.

Người dân Đà Nẵng sẽ đi chợ bằng thẻ QR-Code - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng đi chợ trong mùa dịch Covid-19

Được biết, ngày 17/5, Sở này cũng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng ứng dụng công nghệ Thẻ vào chợ QR-Code cho các đại diện các phường, ban quản lý các chợ liên quan.

Bắt đầu từ ngày 24/5, các phường: Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam nghiên cứu áp dụng thí điểm triển khai Thẻ vào chợ QR-Code.

Thẻ QR-Code vào chợ (theo phương án 3 ngày đi chợ 1 lần) sẽ được in và gửi đến các Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên và người lao động thuê nhà trên địa bàn 5 phường trên. Áp dụng tại chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm