Người có tuổi thọ ngắn thường gặp 6 vấn đề khi ăn uống, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 18/04/2021

Trong bữa ăn mà gặp phải những biểu hiện này thì hãy dè chừng vì có thể sức khỏe của bạn đang không hề ổn chút nào.

1. Trướng bụng, khó tiêu

Nếu sau khi ăn mà xảy ra hiện tượng trướng bụng thì đó cũng là một dấu hiệu hết sức bình thường. Tuy nhiên, dù bạn đã uống thuốc để cải thiện đường tiêu hóa nhưng triệu chứng này vẫn không thuyên giảm thì nên dè chừng. Khả năng cao là do mắc bệnh viêm dạ dày, xơ gan, ung thư tuyến tụy hoặc một số bệnh lý khác. Điều này cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ nên bạn cần hết sức lưu ý.

Người có tuổi thọ ngắn thường gặp 6 vấn đề khi ăn uống, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào - Ảnh 1.

2. Nôn ngay sau khi ăn

Nôn mửa cũng là một dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn không nên coi thường. Lúc này, cần đề phòng các bệnh ở hệ thần kinh trung ương, bao gồm các bệnh về mạch máu não, u nội sọ. Còn bệnh về hệ tiêu hóa thì có thể kể đến viêm tụy, ung thư tuyến tụy, xơ gan, ung thư dạ dày, ung thư thực quản...

Người có tuổi thọ ngắn thường gặp 6 vấn đề khi ăn uống, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào - Ảnh 2.

3. Trào ngược dạ dày

Trong quá trình ăn uống, nếu xảy ra hiện tượng trào ngược axit, ợ chua, tức ngực sau bữa ăn thì bạn cũng cần chú ý. Đây là một dấu hiệu ngầm cảnh báo bệnh trào ngược dạ dày thực quản, nếu để lâu thì ảnh hưởng rất xấu đến cơ quan dạ dày lẫn tuổi thọ.

Người có tuổi thọ ngắn thường gặp 6 vấn đề khi ăn uống, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào - Ảnh 3.

4. Khó nuốt

Khi ăn, nếu cảm thấy thức ăn bị mắc kẹt trong xương ức mà không thể nuốt trôi được thì khả năng cao là do thực quản đang bị tắc nghẽn. Tình trạng này có thể ngầm cảnh báo bệnh ung thư thực quản nên bạn cần hết sức lưu ý.

Người có tuổi thọ ngắn thường gặp 6 vấn đề khi ăn uống, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào - Ảnh 4.

5. Đau bụng khi ăn

Nhiều người hay bị đau bụng sau khi ăn no và đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, sỏi túi mật. Đặc biệt, khi nó đi kèm với tình trạng đau bụng dữ dội thì nên đề phòng với nguy cơ mắc viêm tụy cấp.

6. Tiêu chảy khi ăn

Tình trạng tiêu chảy trong khi ăn có thể là dấu hiệu cảnh báo hội chứng ruột kích thích. Nếu đang yên đang lành mà gặp phải dấu hiệu này thì bạn cũng cần chủ động tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục ngay.

Người có tuổi thọ ngắn thường gặp 6 vấn đề khi ăn uống, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm