Người có thận yếu thường hội tụ 3 đặc điểm này trên cơ thể, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 08/05/2022

Thận có ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh lý của phái mạnh. Do đó, ngay khi xuất hiện những đặc điểm sau đây thì cả nam giới lẫn nữ giới đều nên đi khám thận ngay.

Thận là cơ quan lọc thải rất quan trọng trong cơ thể con người, nó có nhiệm vụ chính là giúp cơ thể con người lọc các chất chuyển hóa dư thừa và một số tạp chất, từ đó thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải ra ngoài cơ thể. Theo Đông y, gốc rễ sinh khí của cơ thể con người xuất phát từ cơ quan thận. Những người có thận khỏe thì sức đề kháng sẽ tốt hơn và ít khi mắc bệnh vặt.

Ngược lại, người hội tụ 3 đặc điểm sau đây lại là đối tượng có thận yếu nên dè chừng.

1. Phù toàn thân

Thận chịu trách nhiệm chính ở quá trình chuyển hóa nước trong cơ thể, nó giúp lọc các chất độc và nước thải dư thừa ra khỏi cơ thể thông qua đường nước tiểu. Khi thận hoạt động không ổn định sẽ làm cơ thể tích trữ nhiều nước, từ đó dẫn đến hiện tượng sưng phù trong cơ thể.

Hiện tượng phù nề cơ thể sẽ rõ ràng nhất ở những vị trí có da mỏng hơn như cổ tay, mí mắt, cổ chân… Khi sờ vào các bộ phận này và ấn mạnh vào có thể thấy những chỗ lõm xuống rất rõ rệt, đó chính là biểu hiện cho thấy cơ thể đang bị sưng phù. Vì vậy, khi phát hiện ra sự bất thường này trong cơ thể thì bạn cần phải nghĩ đến nguy cơ mắc bệnh thận.

Người có thận yếu thường hội tụ 3 đặc điểm này trên cơ thể, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 1.

2. Tiểu đêm nhiều

Ban ngày chúng ta thường đi tiểu nhiều hơn, vì cơ thể sẽ chuyển hóa nhiều nước hơn giữa các hoạt động khác nhau trong ngày.

Vào ban đêm, khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, quá trình chuyển hóa nước sẽ diễn ra chậm hơn so với ban ngày. Nếu nhận thấy số lần đi tiểu đêm tăng lên nhiều, đồng thời lượng nước tiểu cũng tăng lên thì cần hết sức lưu ý. Bởi rất có thể là do chức năng thận hoạt động bất thường nên cần đi khám càng sớm càng tốt.

Người có thận yếu thường hội tụ 3 đặc điểm này trên cơ thể, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 2.

3. Tóc khô, rụng nhiều

Việc nuôi dưỡng tóc có liên quan đến cơ quan thận. Khi thận bị tổn thương, tình trạng tóc của bạn cũng sẽ trở nên hư tổn, khô xơ, xỉn màu, thậm chí tóc có thể bạc trắng và rụng nhiều.

Do đó, nếu thấy tóc khô xơ và chẻ ngọn bất thường trong một thời gian dài thì bạn cần cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh thận.

Người có thận yếu thường hội tụ 3 đặc điểm này trên cơ thể, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/nguoi-co-than-yeu-thuong-hoi-tu-3-dac-diem-nay-tren-co-the-mong-rang-ban-khong-co-bat-ky-dieu-nao-20220507230736425.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm