"Ngứa mắt" đống dây cáp loằng ngoằng thì áp dụng ngay 5 mẹo này để giải cứu góc làm việc

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:00 29/07/2021

Không xử lý ngay đống dây cáp này thì bàn làm việc của bạn sẽ trông rất bừa bộn, ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Dây điện và dây cáp là nguyên nhân số 1 khiến cho không gian làm việc của bạn trông hết sức bừa bộn. Nếu bạn nối tất cả dây mạng, dây cắm đèn, điện thoại và thiết bị máy tính vào ổ cắm, trông nó chẳng khác gì 1 khu ổ chuột. Dưới đây là 5 mẹo để bạn kiểm soát đống dây dợ lằng nhằng này và giúp không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp hơn.

1. Quấn dây lại

Bạn có thể quấn nhiều sợi dây cáp lại để nó trông bớt bừa bộn hơn. Với mẹo này, bạn có vô vàn sự lựa chọn từ những dây nhựa zip rẻ, hiệu quả đến dây hoặc miếng dán cố định dây cáp.

Ngứa mắt đống dây cáp loằng ngoằng thì áp dụng ngay 5 mẹo này để giải cứu góc làm việc - Ảnh 1.
Phụ kiện quấn dây cáp
  • Giá: 7500 đ

2. Phân loại dây cáp

Hẳn là ở góc làm việc của bạn có 1 đống dây cáp từ dây mạng, dây cắm USB, dây sạc máy tính… Phân loại dây cáp sẽ giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn mỗi lần bạn cần sử dụng một loại dây nào đó, lại tránh sự cố rút nhầm dây của các thiết bị khác.

Ngứa mắt đống dây cáp loằng ngoằng thì áp dụng ngay 5 mẹo này để giải cứu góc làm việc - Ảnh 3.

3. Sử dụng kẹp tài liệu

Bạn có thể xử lý các loại dây cáp, dây điện nằm ngổng ngang dưới đất bằng chiếc kẹp tài liệu. Hãy gắn kẹp tài liệu vào cạnh sau của bàn làm việc và luồn dây USB, Internet, các loại cáp khác qua kẹp. Các dây cáp sẽ được giữ gọn gàng trong cùng một hàng. Khi bạn rút dây cắm của một thiết bị, dây sẽ không bị rơi xuống đất và lạc mất.

Ngứa mắt đống dây cáp loằng ngoằng thì áp dụng ngay 5 mẹo này để giải cứu góc làm việc - Ảnh 4.
Khay đựng dây cáp
  • Giá: 61.182 đ

4. Dùng hộp đựng có nhiều ngăn

Những hộp các tông được chia làm nhiều ngăn này sẽ giúp bạn giữ các loại dây, cáp sạc gọn gàng đâu vào đấy. Đừng quên dán nhãn, ghi tên cho từng ngăn để không nhầm lẫn mỗi lần tìm kiếm.

Ngứa mắt đống dây cáp loằng ngoằng thì áp dụng ngay 5 mẹo này để giải cứu góc làm việc - Ảnh 6.
Hộp đựng ổ cắm
  • Giá: 128k

5. Dùng 1 chiếc giỏ

Chắc hẳn có nhiều người thường để điện thoại, iPod ngay dưới sàn trong khi sạc thiết bị. Điều này vừa khiến nó thêm lộn xộn, lại dễ bị vướng víu và không an toàn. Để chấm dứt tình trạng này, cách đơn giản là đặt 1 chiếc giỏ hoặc túi ở ngay khu vực bạn thường sạc điện thoại, iPod…

Ngứa mắt đống dây cáp loằng ngoằng thì áp dụng ngay 5 mẹo này để giải cứu góc làm việc - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm