Ngủ dậy sau một đêm nước lớn, chàng trai phát hiện cả đàn ốc quý đua nhau lên bờ: Lên tới thành phố giá không rẻ tí nào!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:46 30/07/2021

Cho hỏi ở đây có ai là fan của loại ốc này không ạ?

Có những hình ảnh mà bạn chỉ bắt gặp được ở miền quê, người thành phố rất hiếm khi nhìn thấy. Nhất là ở vùng Tây Nam Bộ, mùa nước lớn đến cũng kéo theo biết bao sản vật thơm ngon.

Như mới đây, trên TikTok xuất hiện video ghi lại cảnh một đàn ốc lạ đua nhau lên bờ sau đêm nước lớn. Trong clip, chàng trai cho biết mình đến từ Bạc Liêu, và loại ốc "không mời mà đến" kia chính là ốc len.

Đàn ốc len bám đầy vào 2 gốc cây

Khi nước lớn, những con ốc len rủ nhau ngoi lên khỏi mặt nước, bám đầy vào các khúc gỗ và tấm lưới xung quanh. Người đăng clip cũng cho biết ở quê anh ốc len có rất nhiều. Chúng thường bò từ dưới biển lên chứ không ai nuôi.


Theo chàng trai chia sẻ, ốc len ở quê anh có rất nhiều, chúng thường bò lên bờ sau khi có nước lớn dâng cao

Bình luận về khoảnh khắc này, cư dân mạng không giấu nổi sự tò mò:

- "Đúng là chỗ ăn không hết, chỗ tìm chẳng ra!"

- "Con này mà mang đi xào dừa thì ngon nhức nách!"

- "Có 2 gốc cây này là đủ ăn qua mùa dịch rồi, khỏi cần đi bắt!"

- "Ở quê thì nhiều chứ lên tới Sài Gòn bán đắt lắm. Mình đi ăn hoài nên biết!"

Ốc len còn được gọi là linh hoa, là loài ốc biển sống tự nhiên ở những khu rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển. Chúng có vỏ màu nâu đậm xen lẫn vân trắng, to xấp xỉ ngón tay trỏ hay ngón tay cái và có đuôi nhọn. Loài ốc này thường phân bố nhiều ở vùng biển các tỉnh miền Tây như Cà Mau, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng…

Ngủ dậy sau một đêm nước lớn, chàng trai phát hiện cả đàn ốc quý đua nhau lên bờ: Lên tới thành phố giá không rẻ tí nào!  - Ảnh 3.

Ốc len được xem là loại hải sản quý vì giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon

Ốc len từ lâu đã được xem là loại đặc sản quý có giá trị dinh dưỡng cao, thường được dùng làm nguyên liệu chế biến nên hàng loạt đặc sản thơm ngon, trong đó nổi tiếng nhất là ốc len xào dừa. Dù vậy, muốn ốc ngon thì phải ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ cho nhả hết nhớt, sau đó mới rửa sạch và chế biến được.

Ở quê xuất hiện nhiều là vậy nhưng khi lên đến thành phố, ốc len có giá không rẻ tí nào. Thường thì bạn phải bỏ ra trung bình 200k - 300k cho 1 kilogram ốc len.

Ngủ dậy sau một đêm nước lớn, chàng trai phát hiện cả đàn ốc quý đua nhau lên bờ: Lên tới thành phố giá không rẻ tí nào!  - Ảnh 4.
Ngủ dậy sau một đêm nước lớn, chàng trai phát hiện cả đàn ốc quý đua nhau lên bờ: Lên tới thành phố giá không rẻ tí nào!  - Ảnh 5.

Nguồn: @thiet1yg5txo1

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm