Ngư dân Nghệ An hối hả kéo thuyền bè lên bờ tránh bão số 7

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:31 14/10/2020

Trước giờ bão đổ bộ vào đất liền, ngư dân ở các vùng biển của Nghệ An đang hối hả cất thuyền bè vào đất liền để phòng tránh, trú bão.

Sáng 14/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công điện số 36/CĐ-UBND về việc tập trung ứng phó với bão số 7 (tên quốc tế là NANGKANG).

Trước đó, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lũ, tỉnh Nghệ An đã ra công điện khẩn về việc cấm tàu thuyền ra khơi từ 15h ngày 13/10 và yêu cầu các tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải về neo đậu để đảm bảo an toàn trước 20h ngày 13/10.

Ngư dân Nghệ An hối hả kéo thuyền bè lên bờ tránh bão số 7 - Ảnh 1.

Sáng 14/10, các tàu thuyền đã về nơi an toàn

Tính đến 18h ngày 13/10, toàn tỉnh Nghệ An có 3.485 phương tiện/17.437 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản. Tất cả các phương tiện đều đã về neo đậu tại các bến trong tỉnh và 22 phương tiện/183 lao động tránh, trú, neo đậu ở địa bàn tỉnh khác; Ngoài ra, có 25 phương tiện/121 lao động của tỉnh khác vào địa bàn tỉnh Nghệ An trú, tránh bão số 7.

Để chủ động phòng chống bão, ngư dân tại các địa phương như huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, huyện Nghi Lộc, huyện Diễn Châu… đã đưa thuyền bè vào bờ tránh, trú bão.

Ngư dân Nghệ An hối hả kéo thuyền bè lên bờ tránh bão số 7 - Ảnh 2.

Ngư dân cũng đưa các dụng cụ trở về nhà

Ngư dân Nghệ An hối hả kéo thuyền bè lên bờ tránh bão số 7 - Ảnh 3.

Thuyền được che chắn kỹ càng

Trong sáng 14/10, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã cho học sinh nghỉ học. Ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị xã chưa chịu ảnh hưởng nhiều của cơn bão số 7. Nhưng phòng đã ra thông báo để tất cả các trường Mầm non trên địa bàn cho học sinh nghỉ học. Riêng bậc Tiểu học và THCS, học sinh sẽ học hết buổi sáng và nghỉ buổi chiều".

Tại Hà Tĩnh, để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện đang hoạt động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển phối hợp với các địa phương ven biển đã thông báo cho 3.957 tàu cá với 14.932 lao động về nơi tránh, trú an toàn.

Ngư dân Nghệ An hối hả kéo thuyền bè lên bờ tránh bão số 7 - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng liên tục nhắc nhở tàu thuyền không được chủ quan dù bão sẽ suy yếu

Ngư dân Nghệ An hối hả kéo thuyền bè lên bờ tránh bão số 7 - Ảnh 5.

Trưa nay, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 19,6 độ vĩ bắc; 107,1 độ kinh đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An. Đến 22 giờ ngày 14/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,7 độ vĩ bắc; 104,5 độ kinh đông, trên khu vực biên giới Việt Nam - Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-60km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm