Ngọn núi tí hon "làm màu" nhất Nhật Bản: Cao 4 mét rưỡi, đỉnh bằng bàn tay, có cả đội cứu hộ tìm người.. đi lạc

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 19/08/2021

Thế nhưng bạn vẫn có cơ hội được cấp chứng chỉ đã chinh phục ngọn núi này đó nhé.

Vào những năm 1800, một ngọn núi nhân tạo được đắp nên từ phù sa dưới lòng sông đã dần thành hình và được xem là một mốc chỉ hướng cho tàu thuyền. Ngọn núi ấy tên là Tenpo, nằm bên bờ sông Yodogawa thuộc Minato-ku, tỉnh Osaka.

Đỉnh núi chỉ cao 4,53m so với mực nước biển và được Viện khảo sát Địa lý Nhật Bản công nhận là 1 trong 2 ngọn núi thấp nhất của nước này.

Ngọn núi tí hon làm màu nhất Nhật Bản: Cao 4 mét rưỡi, đỉnh bằng bàn tay, có cả đội cứu hộ tìm người.. đi lạc - Ảnh 1.
Ngọn núi tí hon làm màu nhất Nhật Bản: Cao 4 mét rưỡi, đỉnh bằng bàn tay, có cả đội cứu hộ tìm người.. đi lạc - Ảnh 2.

Hình ảnh công viên công viên Tenpozan

Bề mặt của ngọn núi hiện là công viên Tenpozan. Bản thân công viên có những ngọn đồi lớn, là những mỏ đất được đào lên để xây dựng các đường hầm xe lửa dưới lòng đất, có độ cao hơn nhiều so với đỉnh "thực tế" của ngọn núi Tenpo.

Rất khó để nhận ra đó là một ngọn núi nếu không có những tấm biển và dấu hiệu. Điều khiến Tenpo được biết đến như một ngọn núi là do được ghi nhận bởi Viện Khảo sát Địa lý Nhật Bản. Ngọn núi từng được công nhận là thấp nhất Nhật Bản trước khi được thay thế bởi Hiyoriyama ở Tohoku chỉ cao đúng 3m.

Ngọn núi tí hon làm màu nhất Nhật Bản: Cao 4 mét rưỡi, đỉnh bằng bàn tay, có cả đội cứu hộ tìm người.. đi lạc - Ảnh 3.
Ngọn núi tí hon làm màu nhất Nhật Bản: Cao 4 mét rưỡi, đỉnh bằng bàn tay, có cả đội cứu hộ tìm người.. đi lạc - Ảnh 4.
Ngọn núi tí hon làm màu nhất Nhật Bản: Cao 4 mét rưỡi, đỉnh bằng bàn tay, có cả đội cứu hộ tìm người.. đi lạc - Ảnh 5.

Hình ảnh trên đỉnh núi

Ở phía nam ga Osaka có đặt một thùng thư, nơi trước đây từng có một quán cà phê nhỏ. Đây cũng chính là nơi để các nhà chinh phục ghi thông tin để được cấp chứng nhận leo núi. Khi tìm được hộp thư này, bạn sẽ dùng bút chì để sẵn, viết rõ họ tên, địa chỉ, ngày leo và số người, sau đó kèm theo 100 yên (thêm 10 yên cho mỗi người) rồi bỏ vào thùng thư. Một thời gian sau đó, giấy chứng nhận bạn đã chinh phục ngọn núi 4,53m này sẽ được gửi về.

Tổ chức Du lịch Quốc gia của Nhật Bản thậm chí còn tuyên bố có một đơn vị cứu hộ tại núi luôn sẵn sàng trong trường hợp du khách đi lạc khi thực hiện chuyến leo núi tại đây, nhưng đơn vị này chưa bao giờ cần được huy động.

Nguồn: SoraNews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm