Ngôi trường THPT công lập ở Hà Nội nổi tiếng vì thành tích học tập, cảnh quan còn đẹp lãng mạn: Mùa nào cũng như 1 bức tranh

Hiểu Đan, Theo Trí thức trẻ 18:58 24/02/2023

Ngôi trường như có riêng cho mình cả một "mùa thu".

THPT Phan Đình Phùng là ngôi trường luôn nằm trong top 10 trường có điểm chuẩn đầu vào lớp 10 cao nhất Hà Nội. Năm học 2022-2023, trường THPT Phan Đình Phùng có chỉ tiêu tuyển sinh là 675 với 1579 học sinh đăng ký NV1, tỷ lệ chọi 2,33. Đây là mức chọi cao ngất ngưởng, muốn có một "suất" vào trường, thí sinh phải có học lực khá giỏi trở lên. Được biết, THPT Phan Đình Phùng còn được công nhận là địa điểm thi IELTS chính thức của Hà Nội.

Ngoài thành tích học tập, giảng dạy thì một trong những điều khiến THPT Phan Đình Phùng nổi tiếng, đó là nhờ khuôn viên đẹp như tranh. Góp phần vào khung cảnh đó chính là dàn cây sưa, mỗi đợt cuối tháng 2 đầu tháng 3 đều nở hoa trắng xóa một góc trường.

Ngôi trường THPT công lập ở Hà Nội nổi tiếng vì thành tích học tập, cảnh quan còn đẹp lãng mạn: Mùa nào cũng như 1 bức tranh - Ảnh 1.
Ngôi trường THPT công lập ở Hà Nội nổi tiếng vì thành tích học tập, cảnh quan còn đẹp lãng mạn: Mùa nào cũng như 1 bức tranh - Ảnh 2.
Ngôi trường THPT công lập ở Hà Nội nổi tiếng vì thành tích học tập, cảnh quan còn đẹp lãng mạn: Mùa nào cũng như 1 bức tranh - Ảnh 3.

Trường THPT Phan Đình Phùng cũng là một trường luôn nằm trong top 5, top 10 trường có điểm chuẩn cao nhất Hà Nội. Ngoài ra, cảnh quan của trường cũng khiến ai nấy trầm trồ. (Ảnh: Trường THPT Phan Đình Phùng)

Đặc biệt khu vực cổng trường THPT Phan Đình Phùng trồng nhiều cây sưa hơn hẳn. Trên các bức tường xung quanh trường còn được vẽ 28 bức tranh tái hiện về Hà Nội xưa. Chính những điều này kết hợp lại với nhau tạo cho THPT Phan Đình Phùng một vẻ đẹp cổ kính và lãng mạn vô cùng.

Mùa thay lá ở THPT Phan Đình Phùng cũng rất đẹp. Ngôi trường như có riêng cho mình cả một "mùa thu". Khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5, sân trường ngập lá, phản chiếu lên những tia nắng chói chang của mùa hè tạo thành một khung cảnh rung động lòng người.

Ngôi trường THPT công lập ở Hà Nội nổi tiếng vì thành tích học tập, cảnh quan còn đẹp lãng mạn: Mùa nào cũng như 1 bức tranh - Ảnh 4.
Ngôi trường THPT công lập ở Hà Nội nổi tiếng vì thành tích học tập, cảnh quan còn đẹp lãng mạn: Mùa nào cũng như 1 bức tranh - Ảnh 5.

THPT Phan Đình Phùng vào mùa thu.

Được biết, trường THPT Phan Đình Phùng được thành lập vào ngày 10/3/1973. Sau đó, trường sáp nhập với THPT Hoàng Diệu vào năm 1996 để trở thành ngôi trường có quy mô như hiện nay. Số học sinh trúng tuyển vào các trường đại học uy tín của trường tăng dần qua từng năm và có nhiều năm trong top dẫn đầu khối các trường THPT của thành phố.

Các hoạt động tham quan trải nghiệm, hoạt động nhân đạo từ thiện,... được tổ chức thường niên đã bồi đắp cho học sinh những phẩm chất cơ bản của một công dân toàn cầu trong thời kì hiện đại. Trên 30.000 học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường danh giá này.

Năm 2010, trường được khởi công xây dựng lại với cơ ngơi khang trang, đảm bảo các phòng học cho 21 lớp trong một ca học. Hệ thống phòng chức năng đầy đủ cho các tổ bộ môn. Nhà tập đa năng có sức chứa lớn dành cho các hoạt động thể chất trong nhà. Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Đặc biệt tất cả các phòng học và các phòng chức năng, phòng thí nghiệm đều trang bị đầy đủ hệ thống đèn, quạt, máy chiếu Projector phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm