Ngôi trường duy nhất ở Việt Nam lọt top 800 trường đại học xuất sắc nhất thế giới

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:26 16/08/2020

Mới đây bảng xếp hạng Academic Ranking for World Universities (ARWU) đã công bố danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó có 1 đại diện của Việt Nam lọt top 701-800.

Hôm qua, trên Fanpage của Đại học Tôn Đức Thắng vui mừng thông báo, ngôi trường này vừa lọt vào top 701-800 trường đại học xuất sắc nhất thế giới năm 2020, bảng xếp hạng do Academic Ranking for World Universities (ARWU) công bố. Năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng tăng ít nhất 200 bậc so với năm 2019 và là trường đại học duy nhất của Việt Nam có mặt ở bảng xếp hạng uy tín này.

Ngôi trường duy nhất ở Việt Nam lọt top 800 trường đại học xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: Ton Duc Thang University

Đứng đầu bảng xếp hạng vẫn là các ngôi trường top đầu, được cả thế giới biết đến với truyền thống lâu đời với vị trí thứ nhất lả Đại học Harvard (Mỹ), số hai là Đại học Stanford (Mỹ), số ba là Đại học Cambridge (Anh).

Xếp cùng nhóm hạng với TDTU là nhiều trường đại học danh tiếng như The university of Waikato (New Zealand, đại học xếp thứ 6 ở New Zealand), Università Della Svizzera Italiana (Thụy Sỹ, xếp thứ 9 ở Thụy Sỹ), Czech Technical University in Prague (Cộng hoà Séc, Top 4 các đại học của Czech), Université Gustave Eiffel (Pháp, Top 26 ở Pháp), Chulalongkorn University (Thái Lan, Top 2 của hệ thống đại học Thái Lan), Chungnam National University (Hàn Quốc, Top 24 các đại học Hàn Quốc), Aston University, Heriot-Watt University, City University London (Top 46-54 của Anh Quốc), Bielefeld University (Top 40-45 của Đức), Hong Kong Baptist University (Top 6 của Hong Kong), University of Jyvaskyla (Top 7 của hệ thống đại học Phần Lan),…

Ngôi trường duy nhất ở Việt Nam lọt top 800 trường đại học xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 2.

Academic Ranking for World Universities (ARWU) là hệ thống xếp hạng đại học được nhiều nước đánh giá là uy tin, khách quan nhất thế giới. Các tiêu chí đánh giá chính bao gồm: Chất lượng giáo dục (10%), Chất lượng giảng viên (40%), Nghiên cứu khoa học (40%) và Năng suất học thuật bình quân trên đầu người (10%).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm