Ngôi nhà "trong sáng" không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi "gạt phăng" những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường

Hoàng Lan, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 25/05/2022

Không gian sáng sủa theo phong cách tối giản của cô gái trẻ khiến cộng đồng mạng Trung Quốc mê mẩn.

Ngôi nhà 80m2 của cô gái có tên người dùng @xiangpao ở Chiết Giang mặc dù có diện tích không lớn, nhưng đã trở nên hot ở Trung Quốc vì cách bày trí đơn giản, sang trọng.

Nhìn từ phòng khách

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 1.

Không gian nhà ăn không cần thiết kế quá cầu kỳ. Toàn bộ tường trong nhà đều được sơn màu trắng tinh, trần nhà cũng không có thiết kế phức tạp. Trần nhà trơn giúp tổng thể chiều cao của toàn bộ không gian không bị đè nén, tạo hiệu ứng thị giác khiến trần nhà trông có vẻ cao hơn thực tế.

Nữ gia chủ không dùng gạch để lát sàn, mà chọn loại sàn gỗ ghép thanh. Sự kết hợp của tường màu trắng + sàn màu ghi tuy đơn giản mà rất tinh tế.

Nền tường sau ghế sofa

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 2.

Từ cách trang trí nền tường đến chủ ý sử dụng đèn sân khấu để chiếu sáng thì mọi chi tiết đều thể hiện được vẻ đẹp của sự tối giản. Ghế sofa trắng và tấm thảm lớn làm cho phong cách tối giản được tôn lên hơn bao giờ hết. Hơn nữa, trong phòng khách không có bàn cà phê cũng không có ghế đẩu, mang lại cho người nhìn một không gian trống trải, sáng mắt hơn.

Nền tường sau TV

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 3.

Vẫn được trang trí theo tông màu tối giản nên mảng tường nền tivi chưa được trang trí quá nhiều, dây tv cũng được giấu đi để tôn lên bức tường trắng như bông. Tổng thể “trống trơn” kết hợp với ánh đèn sân khấu rọi xuống trông như những “ngọn núi”, nhìn qua không khác gì hình ảnh “gò đất trên nền tuyết trắng”.

Vì không muốn lắp điều hòa âm tường nên gia chủ đã chọn điều hòa đứng. Trên thực tế, nhà rộng 80m2 thực sự không cần lắp điều hòa trung tâm. Điều hòa đứng + điều hòa treo tường hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà giá thành lại tương đối thấp.

Bàn ăn

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 4.

Vẻ đẹp của sự “cắt giảm tối đa” một lần nữa lại hiện ra trước mắt bạn. Cả khu vực ăn uống chỉ có một chiếc bàn ăn lớn màu trắng và 2 chiếc ghế ăn. Có vẻ như nữ gia chủ đang sống cuộc sống “một phòng, hai người, ba bữa, bốn mùa” yên bình mà mọi người hằng mong ước.

Ánh sáng trong phòng ăn là ánh sáng theo phong cách Bắc Âu, tương phản rõ rệt với phòng khách không có đèn chính. Phải thừa nhận rằng thiết kế bất đối xứng này rất đáng để áp dụng thử!

Gian bếp

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 5.

Khu vực bếp nổi bật với gam màu ghi + trắng làm chủ đạo, mặt đá trắng được lựa chọn làm mặt bàn, còn tủ treo và bệ tủ bếp là những mảng màu ghi. Căn bếp sạch sẽ và ngăn nắp thể hiện rõ sự tinh tế của nữ gia chủ với mái ấm của mình.

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 6.

Sử dụng giá đỡ và khay đựng giúp cho việc lưu trữ trong tủ gần như hoàn hảo. Khi dùng kệ để phân chia không gian lưu trữ, đồ dùng sẽ được sắp xếp hợp lý và ngăn nắp hơn.

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 7.
Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 8.

Trong việc lựa chọn chậu rửa, nữ gia chủ đã chọn loại bồn đơn lớn âm bàn - đây là một phương án thiết kế phổ biến. Bên cạnh đó, lựa chọn lắp chậu rửa âm bàn không chỉ dễ vệ sinh hơn chậu trên bàn mà còn có tính thẩm mỹ tương đối cao.

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 9.

Phòng ngủ

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 10.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn phòng ngủ là sự sáng sủa những bức tường trắng lớn, trần trơn và sàn lát gỗ càng tăng thêm vẻ tối giản và tân tiến của không gian. Cùng với sự kết hợp của rèm cửa, chăn ga gối đệm, tủ đầu giường và tủ quần áo, càng làm cho tổng thể trở nên tinh tế hơn.

Tủ quần áo tương đối đơn giản được đo kịch trần, thiết kế tủ cao giúp mở rộng không gian lưu trữ và tạo cảm giác sang trọng hơn

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 11.

Góc làm việc

Ngôi nhà trong sáng không tì vết của cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối giản: Khi gạt phăng những đồ dùng không cần thiết, không gian sống tinh tế, sang trọng lạ thường - Ảnh 12.

Nữ gia chủ chọn một chiếc bàn đơn giản nhưng rất thiết thực - không chỉ có thể dùng làm bàn trang điểm, mà còn đáp ứng được nhu cầu văn phòng tại gia.

Theo Toutiao

https://cafef.vn/ngoi-nha-trong-sang-khong-ti-vet-cua-co-gai-theo-duoi-chu-nghia-toi-gian-khi-gat-phang-nhung-do-dung-khong-can-thiet-khong-gian-song-tinh-te-sang-trong-la-thuong-20220520113211666.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm