Ngồi nhà, không bỏ vốn vẫn kiếm bộn: 5 cách biến thời gian nhàn rỗi thành tiền

Ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:33 01/04/2022

Không quá khó để có thêm thu nhập từ thời gian rảnh rỗi.

Cải thiện thu nhập không phải là điều quá khó ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, ngoài công việc chính giúp bạn có khoản thu nhập ổn định, bạn vẫn có thể kiếm thêm nhiều việc phụ khác để kiếm bộn từ các kênh khác nhau.

Nếu bạn ngần ngại thời gian eo hẹp, dưới đây là 5 cách đơn giản ai cũng có thể làm để tạo ra sự khác biệt trong tài khoản của chính mình.

1. Gia công đồ handmade

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp/ nhà máy hoặc shop đồ handmade không đủ nguồn lực để làm hết công việc và phải tuyển thêm người gia công đồ handmade tại nhà. Các công việc này chủ yếu là gia công tranh thêu, đan len, lắp bút, đính hạt, gấp hộp… Nhìn chung đây là công việc khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều thời gian nhưng vẫn cần bạn phải có chút khéo léo.

Một lưu ý là vì độ đơn giản, thu nhập ổn định, công việc này cũng rất dễ bị kẻ xấu tận dụng để lừa đảo. Thế nên hãy cẩn trọng, tìm kiếm và xác thực thông tin công việc kỹ càng trước khi nhận để tránh rủi ro mất cả thời gian lẫn tiền (nếu bị bắt đặt cọc mới được nhận hàng).

Ngồi nhà, không bỏ vốn vẫn kiếm bộn: 5 cách biến thời gian nhàn rỗi thành tiền - Ảnh 1.

2. Thanh lý lại đồ cũ

Thay vì tìm kiếm công việc, kiếm thêm tiền ở các kênh, bạn có thể tận dụng lợi thế sẵn có: đồ cũ trong nhà.

Hãy dành thời gian rảnh dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc bao gồm: trang trí, nội thất, gia dụng, quần áo, giày dép - túi xách… và phân loại cũng như thanh lý chúng. Nếu có thời gian và biết cách, bạn có thể tự mình thanh lý lại đồ cũ. Còn không, có rất nhiều nơi nhận ký gửi và bán hộ đồ cũ cho bạn ở những thành phố lớn. Số hoa hồng mà bạn phải chia cho những bên này thường dao động từ 10 - 30% tiền bán được.

3. Nhận nấu ăn

Với các đám tiệc nho nhỏ tại gia, dân tình thường ngại thuê những bên nhà hàng lớn mà sẽ tìm kiếm những người chuyên nấu ăn và nấu ăn ngon để chuẩn bị. Nếu bạn khéo tay, nấu ăn ngon, bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này.

Bạn có thể đăng tin trong các group tìm người nấu ăn tại gia, tiệc nhỏ để tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc chi tiền hoa hồng cho các đơn vị có sẵn để nhận việc. Khi mới bắt đầu, hãy tính toán thật kỹ chi phí nguyên liệu để tránh bị thâm hụt hoặc số tiền nhận được không đủ trả tiền nguyên liệu.

Ngồi nhà, không bỏ vốn vẫn kiếm bộn: 5 cách biến thời gian nhàn rỗi thành tiền - Ảnh 2.

4. Bán thiết kế đồ họa

Nếu bạn biết thiết kế đồ họa, đừng ngại ngần tăng thêm thu nhập từ nó. Hiện nay, các trang web như Creative Market, Canvas, Etsy, Design Cuts… đều mua lại hoặc cho phép người dùng bán lại thiết kế, template của chính họ với mức giá ổn áp. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tự tạo website riêng của bản thân để bán lại thiết kế với mức giá phù hợp.

5. Viết lách

Viết lách là một trong những công việc được nhiều người quan tâm nhất hiện tại. Nếu có năng khiếu sáng tạo, bạn có thể tạo blog riêng, cộng tác với các đơn vị để kiếm tiền. Nếu không có khả năng sáng tạo, bạn vẫn có thể nhận viết bài theo cấu trúc SEO chuẩn, quản lý - đăng bài cho các page/ website bán hàng với mức lương ổn định, thường xuyên.

Ngồi nhà, không bỏ vốn vẫn kiếm bộn: 5 cách biến thời gian nhàn rỗi thành tiền - Ảnh 3.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ngoi-nha-khong-bo-von-van-kiem-bon-5-cach-bien-thoi-gian-nhan-roi-thanh-tien-20220331161702109.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm