"Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai!"

Phúc Du/Ẩnh: Bảo ÂN/Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 22:24 21/04/2018

Quỳnh Hương có những trải lòng về sự nghiệp diễn viên điện ảnh sau vai chính thứ 2 trong "Hạ Cuối Tình Đầu", đồng thời chia sẻ những suy nghĩ xung quanh việc bị so sánh với Ngọc Trinh.

Sau vai diễn đầu tay trong Sói Trắng, Quỳnh Hương lại có vai chính thứ 2 trong Hạ Cuối Tình Đầu, bạn có thấy áp lực không khi mình là một người tay ngang lại còn rất trẻ nhưng đã có đến 2 vai nữ chính điện ảnh?

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 1.

Thật ra trong Hạ Cuối Tình Đầu ban đầu Hương chỉ được chọn vào vai thứ thôi. Nhưng sau đó đạo diễn quyết định chọn Hương vào vai chính. Có thể là anh ấy thấy Hương có nét gì đó gần với nhân vật.

Và việc có 2 vai chính phim điện ảnh đối với Hương là một may mắn, áp lực thì cũng có nhưng Hương rất trân trọng khi cơ hội đến.

Bạn được mời thẳng vào vai hay phải casting như thế nào?

Cả 2 phim Hương đều phải casting. Thường thì Hương sẽ diễn đi diễn lại nhiều lần với các bạn diễn viên khác ở buổi casting sau đó mới được chọn.

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 2.

Bạn học hoặc lấy kinh nghiệm diễn xuất ở đâu?

Hương chưa đi học diễn xuất ở đâu cả. Có lẽ Hương diễn được là do cảm xúc của chính mình bộc phát ra khi đọc kịch bản (cười). Hương còn học hỏi được khá nhiều từ những đạo diễn, những bạn diễn làm việc chung với mình.

Phim S.O.S Sói Trắng bị cho là thảm họa của phim Việt năm ngoái. Là nữ chính, lại còn là phim đầu tay, Quỳnh Hương cảm thấy thế nào?

Một bộ phim hoàn thành là nhờ rất nhiều yếu tố, là thành quả của cả một ekip. Bản thân Hương là diễn viên thì mình chỉ cố gắng hết sức phần của mình thôi. Đến cuối cùng nếu phim không được đón nhận thì mình xem như đó là một bài học để rút kinh nghiệm cho những lần sau làm tốt hơn.

Hạ Cuối Tình Đầu vừa ra mắt cũng không phải một phim quá hay, tức là ở phương diện nào đó, cả 2 phim Quỳnh Hương làm nữ chính đều chưa gây được ấn tượng đẹp. Bạn có sợ điều này sẽ khiến sự nghiệp trong tương lai của mình khó khăn hơn?

Bản thân Hương cũng như đạo diễn và các diễn viên khác của Hạ Cuối Tình Đầu đều cảm thấy hài lòng với bộ phim lần này. Hương tin là không phải ai cũng có thể chỉ đóng một, hai phim là lên liền được. Hương còn là một người không có kinh nghiệm. Nên Hương vẫn cho rằng mình phải đóng nhiều phim hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn thì mới đạt được một sự đột phá.

Vậy phân đoạn nào bạn tự tin và thích nhất trong Hạ Cuối Tình Đầu?

Đó là phân đoạn Hương đóng cùng mẹ Hồng Vân. Cảnh đó Lưu Ly (nhân vật của Quỳnh Hương trong phim - pv) cởi bỏ tóc giả và nói với mẹ là: "Cái này thì con hứa. Những cái khác thì con không hứa đâu". Ý là những lời hứa từ nhỏ với mẹ như nuôi tóc dài thì sẽ giữ lời, nhưng lúc con lớn lên rồi thì không phải cái gì con cũng hứa với mẹ được. Đoạn này là đoạn Hương diễn tốt.

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 4.

Còn đoạn nào thì bạn thấy khó nhất, phải quay đi quay lại?

Khó nhất là đoạn Hương nói chuyện với bạn về một mối tình tay ba. Chắc vì Hương chưa có kinh nghiệm thực tế mấy vụ này nên cảm xúc lúc đó Hương khó nắm bắt hơn.

Nhưng bù lại khi đóng cùng các bạn trẻ như Huỳnh Hồng Loan, Gia Linh thì tụi Hương cũng thoải mái hơn, dễ cười giỡn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau hơn là đóng với những anh chị lớn.

Bạn muốn đóng kiểu vai diễn nào trong tương lai?

Sau vai diễn tuổi học trò này thì nếu có cơ hội, Hương muốn được đóng một vai ác. Hương muốn được thử sức ở càng nhiều loại vai càng tốt.

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 5.
Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 6.

Bạn còn dự án nào sắp ra mắt không?

Trong năm nay cũng đã có nhiều kịch bản điện ảnh, lời mời đến với Hương nhưng công ty vẫn đang lựa chọn kịch bản phù hợp. Hiện tại Hương đang tham gia một web-series dự kiến lên sóng vào tháng 6.

Thần tượng của bạn trong điện ảnh là ai?

Hương thích chị Jennifer Lawrence, đặc biệt là hai bộ phim X-Men và The Hunger Game.

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 7.

Bạn có dự định trở thành một thần tượng đa năng trong ngành giải trí, ví dụ như ca sĩ?

Dạ không. Từ ngày đầu vào công ty, sếp (ông bầu Khắc Tiệp - pv) và công ty đã định hướng cho Hương trở thành một diễn viên. Hương sẽ cố hết sức trên con đường này. Chưa tốt thì lần sau sẽ cố gắng làm tốt hơn, để mọi người công nhận Hương là một diễn viên.

Bạn thích đóng phim từ nhỏ hay từ khi nào?

Hương nghĩ là một cái duyên. Trước đây Hương không nghĩ mình sẽ vào showbiz. Nhưng cách đây 3 năm, sếp Hương có tổ chức một cuộc thi ở trung tâm thương mại. Lúc đó có một nhãn hàng trà sữa nổi tiếng của Đài Loan cũng mở ở đây nên Hương với bạn đi uống. Thấy cuộc thi nên bạn Hương mới kêu Hương thi thử đi. Thế là Hương được sếp chú ý và mời vào công ty.

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 8.

Lúc đó Hương đang định làm tiếp viên hàng không. Nên khi được mời thì cũng có về nói chuyện với mẹ. Mẹ cũng bảo Hương nên thử sức xem sao. Thế là có Quỳnh Hương bây giờ, đang cố gắng từng ngày để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Vậy nếu những phim sắp tới vẫn không hay, thì liệu Quỳnh Hương sẽ thấy nản hay bỏ cuộc?

Chắc chắn là Hương không thấy nản. Có những người làm nghề 5 năm, 10 năm mới có cơ hội toả sáng. Hương không bắt bản thân mình phải gấp rút hay nhất định phải có được thành tựu gì đó quá nhanh. Hương tin là nếu mình biết phấn đấu thì sẽ đến lúc mình thành công, cần cù bù thông minh mà.

Mọi người đều xem Quỳnh Hương như bản sao, người thay thế của Ngọc Trinh, nghe điều này bạn có buồn không?

Hương cảm thấy vui vì được so sánh với chị Ngọc Trinh vì chị ấy là một người Hương rất ngưỡng mộ. Đối với Hương, chị Ngọc Trinh chỉ có một, Quỳnh Hương cũng vậy. Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai.

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 9.

Vậy bạn có xem Ngọc Trinh như một tấm gương, hình mẫu để hướng đến?

Dạ không! Hương ngưỡng mộ chị Trinh ở cách sống khiến người ta phải nể. Chứ trong công việc thì như Hương đã nói, chị Trinh là chị Trinh, Hương là Hương.

Ngọc Trinh từng nói là không muốn mình bị so sánh với ai, vậy quan hệ của bạn với Ngọc Trinh như thế nào?

Hương với chị ấy có quan hệ rất tốt, hay tâm sự với nhau nhiều điều. Có lần chị ấy thấy người ta cứ so sánh Hương với chị nên đã nhắn tin bảo rằng Hương đừng buồn, đừng để ý đến những điều đó. Tình cảm chị ấy dành cho Hương rất nhiều nên Hương thấy chẳng có gì để buồn khi bị so sánh cả.

Bạn có nghĩ rằng anh Khắc Tiệp đang đào tạo, đầu tư để bạn trở thành một "vũ khí" mới, con át chủ bài mới cho công ty sau Ngọc Trinh?

Ngay từ ngày đầu Hương vào công ty, sếp đã định hướng cho Hương một con đường khác chị Trinh. Đó là một diễn viên Quỳnh Hương. Sếp muốn Hương đi một con đường thẳng, bằng thực lực và bằng sự cố gắng, tài năng của mình, chứ không phải thành một "vũ khí" nào đó.

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 10.

Bạn có nghĩ hình tượng gái ngoan, hiền lành mà bạn đang xây dựng sẽ bị nhạt, hoặc bị cho là cố gắng giả tạo?

Hương không nghĩ là mình nhạt (cười). Tất nhiên sẽ có một đối tượng khán giả không thích Hương cho rằng Hương nhạt hay sao đó, nhưng Hương cũng không thể chiều lòng hết mọi người. Kể cả ý kiến nói Hương giả tạo cũng vậy. Chỉ có thể dùng thời gian để chứng minh mình làm được gì thôi.

Có bao giờ bạn có cảm giác như mình đang tranh đấu trong hậu cung, phải vượt qua rất nhiều người khác để được "sủng ái"?

Hương không nghĩ có sự cạnh tranh hay vượt mặt nào ở đây cả. Hương là người nhỏ nhất trong công ty. Những người chị khác đều rất yêu quý và hay giúp đỡ Hương những điều nhỏ nhặt, từng li từng tí. Hương cảm thấy mình rất được yêu thương.

Hiện tại con đường điện ảnh của bạn cũng chưa rõ ràng, bạn vẫn được chú ý vì nhan sắc nhiều hơn. Vậy bạn đã bao giờ chuẩn bị tâm lý nếu một lúc nào đó mình không đẹp nữa, hoặc dính một scandal nào đó và bị đày vào "lãnh cung"?

Hương nghĩ một ngôi sao không bao giờ có thể sáng mãi, sẽ có lúc tắt, lúc sáng. Nếu mình già và nghề không chọn mình nữa thì mình... đành chịu (cười).

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 11.

Còn scandal thì Hương nghĩ chẳng ai muốn mình dính vào cả. Nếu chẳng may những chuyện không hay rơi vào mình thì cứ xem như ngôi sao của mình đang tắt, chờ đến khi nó sáng lại thôi.

Vậy còn chuyện yêu đương, bạn có cảm thấy những người làm nghề giống mình thật khó khăn khi yêu ai đó?

Bây giờ Hương còn chưa có hình mẫu cho mình nữa thì nói gì đến yêu đương (cười). Hương hiện tại chỉ tập trung cho sự nghiệp, tình cảm Hương chưa nghĩ đến.

Giả sử sau này bạn yêu một người, nhưng công ty không muốn công bố, fan cũng không muốn, thì bạn sẽ làm gì?

Hương không biết nữa. Nhất định là bây giờ và trong thời gian tới thì Hương chưa yêu đâu.

Chốt lại một câu, Hương quan niệm và có dự định đường dài thế nào cho sự nghiệp của mình?

Hương sẽ cố gắng trau dồi diễn xuất, học hỏi để một lúc nào đấy nhắc đến diễn viên Quỳnh Hương, người ta sẽ nhớ đến một vai diễn thật hay, thật ấn tượng.

Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 12.
Ngọc Trinh là Ngọc Trinh, Quỳnh Hương là Quỳnh Hương, không ai có thể thay thế ai! - Ảnh 13.

Cảm ơn Quỳnh Hương, chúc những dự án và sản phẩm trong tương lai của bạn thật thành công!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14