Ngoài hơn 150 mâm cỗ, "cô dâu" ở Điện Biên còn bị nhà hàng tố từng đặt 156kg gà, 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng và cũng chưa trả tiền

Nam An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:51 01/10/2020

Theo chia sẻ của chủ nhà hàng Tâm Phúc, ngoài 155 mâm cỗ (150 mâm ban đầu và 5 mâm phát sinh) đã bùng, hôm 24/9 với lý do nhà gái có tổ chức đám cưới ở trên Pá Qoang nên "cô dâu" có đặt nhà hàng chuyển lên 156kg gà và 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng và cũng chưa thanh toán tiền.

Mới đây, vụ việc nhà hàng ở Điện Biên bị khách bùng 150 mâm cỗ cưới đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Sau hơn 1 ngày xảy ra sự việc, nhà hàng đã dọn dẹp lại bàn ghế, phông bạt nhưng dường như mọi thứ vẫn ngổn ngang. Những chồng ghế xếp cao, những chiếc bàn xếp vội, lối đi vẫn chưa được dọn dẹp sạch sẽ, cẩn thận…, cảnh nhà hàng thêm phần đìu hiu sau khi bị cô dâu bùng 150 mâm cỗ.

Theo chia sẻ của anh Long - chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết, trước hôm diễn ra đám cưới, cô dâu có đến nhà hàng và đặt thêm 5 mâm cỗ với lý do là phát sinh thêm khách mời. Do vậy tổng số mâm cỗ cưới nhà cô dâu đã đặt là 155 mâm với giá 1.350.000 đồng/mâm.

Bên cạnh đó, sau khi nhận một số phản ánh là mâm cỗ cưới không có giá cao như vậy thì anh Long cũng lên tiếng giải thích cho rằng số món ăn được bày biện trên mâm cỗ là chưa đủ số món. Do nắng nóng và nhà cô dâu báo lùi giờ nên nhà hàng đã cất đi bảo quản.

Ngoài hơn 150 mâm cỗ, cô dâu ở Điện Biên còn bị nhà hàng tố từng đặt 156kg gà, 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng và cũng chưa trả tiền - Ảnh 1.

150 mâm cỗ bị "bom" khiến chủ nhà hàng ngỡ ngàng

Cũng theo thống kê của nhà hàng Tâm Phúc và nhân viên thì 155 mâm cỗ bị bùng đã được người dân mua lại với tổng số tiền là 32,5 triệu đồng.

Theo chia sẻ của nam MC - có mặt tại nhà hàng Tâm Phúc cho biết, ngoài 150 mâm cỗ bị "bỏ bom", chủ nhà hàng còn thiệt hại lớn hơn nữa bởi trước đó, cô dâu cũng từng đặt mua một số lượng gà và giò khá lớn nhưng chưa trả tiền.

"Ngoài 155 mâm cỗ, hôm 24 nhà gái có tổ chức đám cưới ở trên Pá Qoang và có đặt nhà hàng chuyển lên 156kg gà và 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng. Nhà gái cũng có hỗ trợ người xuống đây để vận chuyển lên, vì vậy mình cũng có sự tin tưởng, nên giao hàng mà không lấy tiền. Thậm chí, với lý do là không có chỗ thả nên đã nhờ thả số gà sống trên ở nhà em gái và có người ra nhận đàng hoàng. Còn giò thì cô dâu bảo sáng hôm sau sẽ có người xuống lấy cho tươi. Đến khi xảy ra sự việc này thì mọi thứ mất hết. Tổng số tiền hàng giao hôm 24/9 là 32 triệu đồng", anh Long chán nản chia sẻ.

Như vậy, tính tổng thiệt hại của đám cưới tính đến hiện tại khoảng 200 triệu đồng.

Chủ quán mệt mỏi, thẫn thờ sau khi bị bùng cỗ cưới (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, xuất hiện trong đoạn livestream, một cô gái tên N. - nhận quen chị U. (cô dâu bùng 150 mâm cỗ - PV) chia sẻ đã biết cô dâu được khoảng 3 năm. "Đợt trước chị ấy bảo học đại học dưới Hà Nội. Chị ấy nói dối là làm ở Phòng Giáo dục và hàng ngày vẫn đi đi về về như một công chức bình thường. U. bảo là có chú làm công an tỉnh định xin việc cho em. Bảo em đưa tiền để mua hồ sơ cho với tổng là 120 triệu".

Tuy nhiên, theo chia sẻ của bạn S. - quê Mường Phăng khẳng định, "Cô dâu tên T. mà. Ngày 24/9 ở xã này không có đám cưới 180 mâm nào".

Thông tin được một số người quen biết bật mí khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Thậm chí, nam MC đang livestream cũng tiết lộ, "Hôm qua khi đại diện thành phố gọi điện đến nhà chị U. thì bố cô dâu vẫn đang đi chăn trâu và cho biết không hề biết gì về sự việc. Dù trước đó, cô dâu lừa là tổ chức 180 mâm ở nhà gái nên nhờ đặt gà, giò... và hứa sẽ thanh toán tiền tổng cả 150 mâm và tiền gà, giò trước đó vào hôm qua sau khi đám cưới kết thúc".

Trước đó, chiều 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một nhà hàng ở TP. Điện Biên bị bom 150 mâm cỗ cưới. Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch. Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu, chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện.

Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách hàng rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Nhưng đến thời điểm này, vẫn không thấy một ai. Bất lực, phía nhà hàng đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

"Cặp nam nữ này là khách hàng hay ăn tại quán, thường nhậu tại nhà hàng tôi. Khi họ đặt yêu cầu làm cỗ cưới thì tôi đồng ý", chủ nhà hàng nói.

Theo anh Long, thỏa thuận làm tiệc cưới giữa nhà hàng và đôi nam nữ không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm