Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) "bít cửa", cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero?

CARRIE V, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:00 31/01/2022

Một cư dân mạng khiến MXH bùng nổ tranh cãi vì nhận định không nữ idol Kpop nào đủ trình làm rapper ngoại trừ 2 cô dưới đây.

Rapper vốn là 1 vị trí quan trọng không kém main vocalist hay main dancer trong các idolgroup Kpop. Tuy nhiên, khác với việc phải hát thật hay, nhảy thật đẹp, người giữ vị trí rapper trong các nhóm nhạc dù có thể hiện tròn vai, rap đúng flow, đúng nhịp thì vẫn ít khi được công nhận là 1 rapper thực thụ.

So với mảng boygroup, thực tế này có phần khắc nghiệt hơn đối với các idol nữ. BLACKPINK có Jennie - Lisa trong khi TWICE có Chaeyoung - Dahyun. Ngoài ra, ITZY vốn lăng xê Ryujin còn aespa đề bạt Giselle cho vị trí main rapper. Dù các nhóm đều đạt được nhiều thành công, danh tiếng không phải hạng xoàng nhưng hội idol kể trên vẫn chỉ được đánh giá cao trong giới hạn của 1 "idol đọc rap", khó lòng vươn tới trình độ của rapper.

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 1.

Jennie - Lisa (BLACKPINK)

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 2.

Dahyun - Chaeyoung (TWICE)

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 3.

Ryujin (ITZY)

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 4.

Giselle (aespa)

Đề tài gây nhiều tranh cãi này bỗng trở nên căng thẳng hơn khi 1 netizen bày tỏ ý kiến của mình trên MXH về 2 nữ idol Kpop duy nhất xứng đáng được công nhận là rapper. Theo người này, ngoại trừ Soyeon ((G)I-DLE) và LE (EXID), bất cứ ai cũng chỉ là "idol biết đọc rap" mà thôi.

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 5.

Soyeon ((G)I-DLE)

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 6.

LE (EXID)

Được biết, Soyeon ((G)I-DLE) và LE (EXID) vốn nổi tiếng với kỹ năng rap thần sầu. LE có xuất phát điểm từ giới underground, từng hoạt động trong 1 nhóm rap bằng nghệ danh Elly. Cô nàng không chỉ giỏi bắn rap mà còn có thần thái "chị đại" rất đặc trưng, được nhiều rapper trong ngành công nhận.

Bên cạnh đó, Soyeon chỉ là idol nhưng vô cùng nổi bật nhờ khả năng bắn rap từ lúc tham gia Produce 101. Ngoài ra, trước khi chính thức debut cùng (G)I-DLE, cô nàng còn tham gia chương trình Unpretty Rapstar mùa thứ 3 và xuất sắc đạt được hạng 3 chung cuộc.

LE - VelVet Performance Stage

Jeon Soyeon - BEAM BEAM MV

Có thể nói chủ topic nhận định khá đúng về tài năng của 2 nữ rapper là Soyeon và LE. Nhưng họ hoàn toàn không phải nữ idol duy nhất đủ sức trở thành rapper thực thụ. Netizen không chỉ hoang mang mà còn cực bất bình trước ý kiến này.

Không ít người chỉ ra rằng làng nhạc Kpop còn rất nhiều nữ rapper với tài năng xuất chúng, chẳng hạn như CL (cựu thành viên 2NE1), Jessi, Cheetah hay Miryo (Brown Eyed Girls), Jimin (cựu thành viên AOA). Họ đều là idol, hoặc có xuất phát điểm là thành viên girlgroup. Nếu những tài năng này không xứng đáng được xem là rapper thì không lẽ từ trước đến giờ, họ chỉ toàn đọc thơ và hát bolero thôi sao?

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 9.

CL (cựu thành viên 2NE1)

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 10.

Jessi

Ngoài 2 cô idol này thì Kpop làm gì có nữ rapper: Jennie và Lisa (BLACKPINK) bít cửa, cả 1 hội rapper đình đám chỉ toàn đọc thơ và hát bolero? - Ảnh 11.

Jimin (cựu thành viên AOA)

- Thôi làm ơn đừng gây war nữa. Ngoài Soyeon thì Kpop vẫn còn nhiều nữ idol xứng đáng làm rapper mà.

- Nếu đã phân biệt rapper và "idol đọc rap" thì phía nam có thể liệt kê những rapper thực thụ như MC Mong, Simon D, Leesang. Trong khi đó phía nữ có Cheetah, Jessi, Giant Pink. Còn 2 cô bạn nhắc tới vẫn chỉ là idol giữ vị trí main rapper thôi nhé.

- Ủa còn CL, Jessi đi đâu cả rồi? Nữ rapper thực thụ của Kpop mà chỉ liệt kê được mỗi 2 người thôi á?

- AOA Jimin thì không phải rapper à?

- Miryo ơi chị ở ẩn lâu quá nên người ta quên chị là idol luôn rồi kìa!

- Chắc đó giờ CL toàn chửi chứ không rap ha.

- Ồ vậy là CL, Miryo với Jessi chỉ toàn đọc thơ. 3 chị kéo nhau ra chuồng gà ở hết rồi hay sao?

- Có thể bỏ ngay cái suy nghĩ cứ là rapper underground thì idol bạn là người giỏi nhất không ai làm lại được "khum"? Nói như bạn thì Cheetah, Jessi, Miryo là gì?

- Soyeon không xuất thân từ underground ạ. Soyeon chỉ tham gia Unpretty Rapstar 3 thôi mà!

- Chắc Jessi với CL toàn hát bolero á! Tức cái mình ghê!

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ngoai-2-co-idol-nay-thi-kpop-lam-gi-co-nu-rapper-jennie-va-lisa-blackpink-bit-cua-ca-1-hoi-rapper-dinh-dam-chi-toan-doc-tho-va-hat-bolero-20220126122726758.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm