Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến "đơ cả cây" ở Trường Ca Hành tập 37 - 38?

Thành Vũ - Hoogkun, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:46 26/04/2021

A Chuẩn (Ngô Lỗi) lập kế hoạch chết giả ở Trường Ca Hành, nhưng ai ngờ... chết thật?

Sau khi ngỏ ý muốn Mạc Bắc - Mạc Nam phối hợp, Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) đã gán mình làm con tin như một cách duy nhất để đảm bảo cho Mạc Bắc Vương. Trong tập 37 của Trường Ca Hành, Trường Ca dùng kế khích tướng, thuyết phục được Mạc Nam - Bắc Vương kết làm liên minh, đồng thời cũng trở thành quân sư tham vấn cho Mạc Bắc Vương.

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 1.
Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 2.

Trường Ca cùng Trân Châu song kiếm hợp bích, khích tướng chính cha đẻ của mình

Những người còn lại trong nhóm Trường Ca đã lấy được cỏ tím Tử Thảo, tức tốc mang về Ưng Sư. Ở một diễn biến khác, Di Di Cổ Lệ hoá ra chính là con cờ Khả Đôn cài vào, nhận lệnh phải huỷ đi toàn bộ số Tử Thảo vất vả kiếm được.

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 3.

Mệnh lệnh đẩy nữ phụ Trường Ca Hành vào tình huống khó xử

Nhưng ở phút giây cuối cùng, mặc cho tính mạng người thân đang bị đe doạ trong tay Khả Đôn, Di Di Cổ Lệ vẫn lựa chọn nghe theo lẽ phải, bảo vệ số Tử Thảo quý giá trước sự tấn công của thích khách. Trời không phụ lòng người, khi Mục Kim gần kề Quỷ Môn Quan, Tử Thảo đã kịp thời đến nơi, cứu được mạng của Mục Kim và cả Ưng Sư.

Khả Đôn là công chúa của tiền triều, tâm cơ muốn "phù Tuỳ diệt Đường". Ả dùng Lư Hương đầu độc Đại Khả Hãn, từng bước thay quyền nhiếp chính. Giờ đây, Hùng Sư và Ưng Sư bị chiếu lệnh giả Khả Đôn soạn ra đánh lừa, bắt buộc phải tuân lệnh chuẩn bị cuộc đại chiến với Mạc Bắc.

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 4.

Trên dưới tộc A Thi Lặc giờ đây ngu ngơ, để Khả Đôn tuỳ ý sai bảo

Theo lời đe dọa "dí deadline" của Mạc Bắc Vương, Lý Trường Ca đã gửi thư hẹn A Thi Lặc Chuẩn để bàn về kế sách. A Thi Lặc Chuẩn sau khi nhận được mật thư do phía Mạc Bắc đưa đã hồi đáp lại, thế nhưng bị Mục Kim chê là... khô khan. Thế là nam chính Trường Ca Hành phải lén lút ghi lại bức khác. Hóa ra đó chỉ là dòng chữ ngắn gọn "Anh nhớ em" nhưng khiến Trường Ca vô cùng hạnh phúc.

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 5.

Nam chính Trường Ca Hành tự dưng "phát sến"

Quay trở lại sự kiện chính, Trường Ca đã nói với A Thi Lặc Chuẩn rằng Ưng Sư không cần tìm cách tạo phản với cả tộc A Thi Lặc nữa. Theo kế hoạch của tộc A Thi Lặc, Hùng Sư và Ưng Sư sẽ phối hợp để đánh tan nát Mạc Bắc vào sáng hôm sau, thế nhưng sau khi nhận được lời cảnh báo của Di Di Cổ Lệ rằng có sự thay đổi trong đường nhắm đại bác của Hùng Sư, A Thi Lặc Chuẩn mới nhận ra Hùng Sư muốn tiêu diệt cả Ưng Sư trong trận chiến. Thế là nam chính Trường Ca Hành đành nghe lời Trường Ca, thực hiện chiến thuật đánh úp Mạc Bắc ngay trong đêm.

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 6.

Di Di Cổ Lệ đi báo tin cho phe Ưng Sư

Vào đêm đại chiến định mệnh, Ưng Sư là phía tiến công trước, còn Hùng Sư sẽ đợi tình hình khả quan rồi lao vào sau. Thế nhưng khi hạm đội Hùng Sư lao vào trận địa thì nhận ra không còn một bóng quân Ưng Sư nào. Trái lại, Mạc Bắc nay còn có Mạc Nam viện trợ, dồn tổng lực diệt gọn Hùng Sư. Đây chính là kế hoạch do Lý Trường Ca nghĩ ra nhằm cắt đứt bè phái Hùng Sư, thông qua việc để Ưng Sư giả vờ thua và âm thầm rút quân để đánh lừa "đồng đội". Chiến lược này cũng vô tình đúng ý Mạc Bắc Vương khi cho Mạc Bắc một chiến thắng vẻ vang, thế là "một mũi tên trúng hai con chim chích chòe".

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 7.

Hùng Sư trúng kế, bị tiêu diệt

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 8.

Đây đều nằm trong chiến lược của nữ chính Trường Ca Hành

Tên thủ lĩnh Hùng Sư vốn muốn bỏ trốn, thế nhưng bị A Thi Lặc Chuẩn và Mục Kim vây bắt, giết chết. Sau tất cả, Ưng Sư được xem như đã chết không còn một ai, ngay cả Di Di Cổ Lệ cũng là kẻ phản bội một phát tự vẫn. Chỉ còn Mục Kim là người nhận lệnh trở về báo tin cho tộc A Thi Lặc. Còn tại Mạc Bắc, A Thi Lặc Chuẩn cùng Di Di Cổ Lệ rũ bỏ thân phận Ưng Sư, sống một cuộc sống mới.

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 9.

Thủ lĩnh Hùng Sư bỏ mạng

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 10.

Mục Kim được giao trọng trách người sống sót duy nhất trở về

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 11.

Di Di Cổ Lệ vì còn em trai bị bắt làm con tin nên phải nghe lời Khả Đôn

Ấy vậy mà vui vẻ chưa lâu, khi cặp chính Trường Ca Hành còn chưa kịp tỏ tình thì một mũi tên bất ngờ bắn trúng tim của A Thi Lặc Chuẩn khiến anh phun máu, bất tỉnh tại chỗ. Lý Trường Ca vì quá sốc mà không thể làm được gì ngoài gào thét, cũng không biết kẻ nào đã làm việc này.

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 12.

A Thi Lặc Chuẩn sẽ chết?

Ở phía tộc A Thi Lặc, công chúa Khả Đôn hiện đang là người giữ con dấu của Đại Khả Hãn, thay mặt ông bành trướng quyền lực. Bà ra sức bảo vệ con trai Tiểu Khả Hãn, đồng thời thông báo Đại Khả Hãn đang mắc căn bệnh lạ khó chữa. Khi Mục Kim trở về báo tin A Thi Lặc Chuẩn, Khả Đôn có vẻ tin và báo lại cho Đại Khả Hãn khiến ông sốc trong cơn đau.

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 13.

Mục Kim báo tin dữ cho Khả Đôn

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến đơ cả cây ở Trường Ca Hành tập 37 - 38? - Ảnh 14.

Khả Đôn giờ đây giữ trong tay quyền lực tuyệt đối của tộc A Thi Lặc

Liệu Khả Đôn có mưu tính điều gì, có tin Mục Kim rằng toàn bộ Ưng Sư đã bị diệt vong? Trường Ca Hành lên sóng từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tencent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phỏng vấn nóng cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vụ bị chồng cũ bạo hành: "Anh ta nói sẽ rạch mặt, tạt axit nếu tôi có người mới, lấy hết tiền đánh bạc"

    Diễn viên Hoàng Yến - cô Xuyến Về Nhà Đi Con đã có những chia sẻ gây chú ý sau sự việc bị chồng cũ tấn công, truy sát giữa quán ăn.
  • Đọc thêm