Nghi phạm vụ Á hậu tại Philippines tử vong trong khách sạn nghi bị cưỡng hiếp tập thể lên tiếng giải thích về vết bầm trên cơ thể nạn nhân

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:11 07/01/2021

Gregorio De Guzman khẳng định bản thân không hề bỏ trốn, mà chỉ làm theo lời luật sư sau khi đã để lại hết thông tin liên lạc.

Sự việc nữ tiếp viên hàng không kiêm Á hậu tại Philippines Christine Angelica Dacera tử vong trong khách sạn 4 sao vẫn tiếp tục có những diễn biến bất ngờ.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với CNN Philippines, Gregorio De Guzman - một trong những nghi phạm của vụ án, người có mặt tại hiện trường khi Christine bất tỉnh trong bồn tắm khách sạn thành phố Makati - đã lên tiếng. Theo đó, De Guzman khẳng định bản thân không hề trốn chạy, và hoàn toàn hợp tác với cơ quan điều tra trong ngày định mệnh ấy (1/1).

Nghi phạm vụ Á hậu tại Philippines tử vong trong khách sạn nghi bị cưỡng hiếp tập thể lên tiếng giải thích về vết bầm trên cơ thể nạn nhân - Ảnh 1.

Gregorio De Guzman

Anh cho biết trong ngày hôm đó đã đến cơ quan điều tra để cung cấp lời khai. Tuy nhiên, anh đã phải đợi khoảng 4h đồng hồ nhưng không được gọi vào tường trình. Sau khi trao đổi với luật sư, De Guzman cho biết mình đã được phép về nhà, sau khi để lại toàn bộ thông tin liên lạc cho cảnh sát.

"Tôi đã ở cùng với luật sư. Sau khoảng 4 tiếng, tôi cảm thấy rất mệt mỏi, và luật sư cũng thấy thông cảm. Thế nên, anh ấy đã hỏi cảnh sát xem liệu tôi có thể về nhà không, vì họ cũng chẳng hỏi đến lời khai của tôi," - De Guzman trả lời tờ The Source. "Tôi đã để lại thông tin. Tôi không hề trốn chạy. Tôi chỉ làm theo chỉ dẫn của luật sư."

De Guzman tiếp tục khẳng định: "Tôi không bỏ trốn. Dù chỉ mới gặp cô ấy (Christine Dacera), tôi vẫn rất quan tâm. Bởi cô ấy là một con người, và không đáng phải chịu đựng những gì đã xảy ra."

Nói về sự việc xảy ra vào ngày hôm đó, De Guzman thừa nhận rằng đó là một bữa tiệc rượu. Anh cho biết lần cuối nhìn thấy Dacera là khi cô đưa cho anh một ly rượu. Tuy nhiên, cá nhân De Guzman không tin rằng Dacera đã bị cưỡng hiếp. "Với những gì tôi biết thì không. Tôi không thấy dấu hiệu bạo hành khi đó."

"Thứ đầu tiên tôi tìm kiếm là liệu có dấu hiệu bạo lực xảy ra không, nhưng không có," - De Guzman nhấn mạnh. "Tôi đã ở gần phần đầu gối của Christine, và không thấy có dấu hiệu bầm tím."

"Các vết bầm có thể xuất hiện khi chúng tôi nâng cô ấy ra khỏi bồn tắm để đặt vào chiếc xe lăn," - anh đưa ra lời giải thích về những vết thương trên cơ thể nạn nhân, thứ khiến cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ lạm dụng tình dục. 

Những vết bầm trên chân của nạn nhân (Nguồn ảnh: GMA News)

Hôm 5/1, người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) Debold Sinas đã đe dọa sẽ "truy lùng" các nghi phạm liên quan đến buổi tiệc định mệnh, và cho họ 72h để ra trình diện. Trước đó, cảnh sát đã tạm giữ 3 nghi phạm, trước khi phải trả tự do cho họ theo yêu cầu từ Văn phòng Công tố Makati ngày 6/1.

Các nghi phạm hiện tại đang đối mặt với án hiếp dâm và ngộ sát. Về phần mình, De Guzman cho rằng đây là một cáo buộc vô lý, nhấn mạnh về việc anh và các bạn đã cố gắng cứu Christine. Bản thân anh cũng thừa nhận mình là người đồng tính, và không có lý do gì để tấn công cô cả.

"Tại sao họ lại nghĩ chúng tôi có thể làm vậy. Christine là cô gái duy nhất trong nhóm, nên cô giống một nàng công chúa vậy, ai cũng chăm sóc cô." 

Nghi phạm vụ Á hậu tại Philippines tử vong trong khách sạn nghi bị cưỡng hiếp tập thể lên tiếng giải thích về vết bầm trên cơ thể nạn nhân - Ảnh 4.

Jose Ledda III - một trong những luật sư đại diện cho gia đình nạn nhân Dacera, việc là thành viên của cộng đồng LGBT sẽ không phải là lời biện hộ hợp pháp cho tội danh cưỡng hiếp.

"Về cơ bản, xu hướng tính dục không nằm trong số các bằng chứng của một vụ hiếp dâm. Xu hướng tính dục hay là thành viên của cộng đồng LGBT cũng không phải lời biện hộ hợp pháp," Jose Ledda III trả lời tờ ABS-CBN News Channel khi được hỏi về việc nghi phạm Gregorio De Guzman không có khả năng gây án do là người đồng tính.

"Người ta có thể khẳng định, có thể chứng minh, nhưng cũng chẳng thể loại trừ rằng hành vi cưỡng hiếp không thể do bản thân người đó gây ra," - ông bổ sung.

Xem thêm chi tiết vụ việc tại đây.

Nguồn: CNN Philippines

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm