Nghi 2 con cá sấu nặng gần 100kg bơi lập lờ trong hồ nước ở Vũng Tàu: Tìm kiếm, thuê thợ vây bắt

Nam An (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:40 27/01/2021

Người dân sinh sống gần hồ cấp nước (TP. Vũng Tàu) trong lúc đi dạo đã phát hiện 2 con vật nghi là cá sấu to đang bơi. Sáng 27/1, Hạt kiểm lâm và phường 12, TP. Vũng Tàu đã có mặt tại khu vực hồ nước ngọt để kiểm tra, lên phương án tìm kiếm và vây bắt.

Ngày 26/1, người dân sinh sống gần hồ cấp nước tưới cây xanh trên đường Nguyễn Văn Linh (TP. Vũng Tàu) trong lúc đi dạo đã phát hiện 2 con vật có hình dáng giống cá sấu đang há miệng ngoi lên mặt nước. Lúc này, nhiều người dân đã lấy điện thoại chụp ảnh lại và báo cho lực lượng chức năng địa phương để xử lý.

Nghi 2 con cá sấu nặng gần 100kg bơi lập lờ trong hồ nước ở Vũng Tàu: Tìm kiếm, thuê thợ vây bắt - Ảnh 1.

Hình ảnh về con vật có hình dạng giống cá sấu đang bơi giữa hồ cấp nước tưới cây xanh trên đường Nguyễn Văn Linh

Thông tin với báo Pháp luật TP.HCM, sáng 27/1, Hạt kiểm lâm và phường 12, TP. Vũng Tàu đã có mặt tại khu vực hồ nước ngọt gần vòng xoay cầu Cửa Lấp (đường Chi Lăng, phường 12, TP. Vũng Tàu) để kiểm tra, tính toán phương án tìm kiếm những con cá sấu nghi đang ở dưới hồ.

Nghi 2 con cá sấu nặng gần 100kg bơi lập lờ trong hồ nước ở Vũng Tàu: Tìm kiếm, thuê thợ vây bắt - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng của phường 12, TP. Vũng Tàu cắm biển cảnh báo cá sấu quanh hồ chờ phương án xử lý (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Được biết, kế bên là khu vực đất của một doanh nghiệp chế biến hải sản, trong đó có khu vực nuôi cá sấu. Doanh nghiệp có giấy tờ cho phép nuôi cá sấu.

Trao đổi với PLO, chủ doanh nghiệp này khẳng định đúng là mình có nuôi cá sấu. Tuy nhiên mấy con cá sấu nghi đang ở hồ nước bên cạnh thì không phải của doanh nghiệp bất cẩn lọt ra ngoài.

"Vì trách nhiệm cộng đồng, tôi đã thuê thợ chuyên về cá sấu tới dự kiến tham gia bắt..." - chủ doanh nghiệp nói.

Nghi 2 con cá sấu nặng gần 100kg bơi lập lờ trong hồ nước ở Vũng Tàu: Tìm kiếm, thuê thợ vây bắt - Ảnh 3.

Khu vực nuôi cá sấu của doanh nghiệp kế bên hồ nước nơi người dân nghi có cá sấu (Ảnh: TK)

Theo quan sát khu vực nuôi cá sấu ở khá xa hồ nước đang nghi vấn có cá sấu. Để tới được hồ nước, nếu có, cá sấu phải di chuyển một quãng đường khoảng 200m, qua các hồ nước tù và khu vui chơi doanh nghiệp đang xây dựng.

Hàng rào ngăn cách giữa hai bên có thể dễ dàng đi qua. Ngoài khu vực nuôi cá sấu trưởng thành, doanh nghiệp còn có có khu vực nuôi cá sấu con...

Trước vụ việc trên, trao đổi với báo Dân Tríông Hoàng Vũ Thảnh - Quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã chỉ đạo UBND phường 12 và Chi cục Kiểm lâm Vũng Tàu - Phú Mỹ lên kế hoạch, giải pháp để xử lý 2 con cá sấu được người dân nghi là đang bơi giữa hồ cấp nước tưới cây xanh nằm trên đường Nguyễn Văn Linh.

Cũng theo ông Thảnh, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu sơ sở nuôi cá sấu Tứ Hải phối hợp tiến hành tìm bắt cá sấu và xử lý sớm.

Trước đó, chia sẻ với VnExpress ông Trần Văn Phức, Chủ tịch UBND phường 12 cho biết, qua hình ảnh người dân cung cấp có thể khẳng định đó là cá sấu. Nhà chức trách đã tiến hành lắp biển cảnh báo và cử lực lượng canh trực không để người dân lại gần. Ông nêu nhận định có thể cá sấu sổng từ hoa viên công ty gần đó.

Bước đầu, dựa trên hình dáng cá sấu mà người dân chụp được có thể tạm xác định đây là cá sấu đã trưởng thành, ước nặng khoảng 100kg/con.

Hiện UBND TP. Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị có liên quan tiến hành thông báo và cắm biển cảnh báo nguy hiểm, bố trí cán bộ trực để người dân không đến gần hồ nước tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm